Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Định giá NFT Marketplace Magic Eden đạt 1.6 tỷ USD

Vào hôm nay, Magic Eden, NFT marketplace hàng đầu trên Solana đã hoàn thành vòng gọi vốn Series B với 130 triệu USD.
Avatar
immihu.web3
Published Jun 21 2022
Updated Oct 19 2022
2 min read
thumbnail

Vào hôm nay, Magic Eden, NFT marketplace hàng đầu trên Solana đã hoàn thành vòng gọi vốn Series B với 130 triệu USD. 

Ở vòng gọi vốn này, Magic Eden được định giá 1.6 tỷ USD, ngang ngửa với OpenSea, top 1 NFT marketplace hiện tại với 100 triệu USD. Vòng Series B được dẫn đầu bởi Electric Capital và Greylock Partners cùng với các quỹ đầu tư hàng đầu như Lightspeed Ventures Partners, Paradigm và Sequoia Capital.

“Chúng tôi tin rằng NFTs sẽ là phương pháp tốt nhất để đưa mọi người tiếp cận với blockchain. NFTs là sự kết hợp thú vị các văn hóa xã hội có thể kết nối mọi người. Chúng tôi biết rõ cách để hỗ trợ cả những nghệ sĩ lẫn người dùng.”, Jack Lu, CEO của Magic Eden cho biết.

Khi được hỏi về ý định mở rộng của nền tảng, Zhuoxun Yin, co-founder của Magic Eden từ chối đưa ra cái tên cụ thể của blockchain nào. Tuy nhiên, anh ấy cũng cho biết nhiều thông tin hơn về kế hoạch multi-chain sẽ được chia sẽ vào vài tuần sắp tới.

Magic Eden là một nền tảng giao dịch NFT được ra mắt vào cuối năm 2021. Hiện giờ, dự án này đang dẫn đầu thị trường NFT trên nền tảng Solana. 

“Chúng tôi nắm giữ 90% khối lượng giao dịch NFT trên Solana.", Jack Lu cho biết.

Xếp hạng NFT marketplace dựa trên khối lượng giao dịch

Dự án đã thành công gọi vốn Series A với 29.5 triệu USD vào 3 tháng trước. Nhiều nguồn tin cho biết dự án được định 162 triệu USD vào thời điểm đó. Như vậy, giá trị của sàn giao dịch NFT này đã tăng gấp 10 lần chỉ trong vòng vài tháng.

Đại diện Magic Eden cũng cho biết dự án đang suy nghĩ về ý tưởng triển khai token của mình. Tuy nhiên, họ chưa có bất kỳ kế hoạch chi tiết nào.

Việc này cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn rất kỳ vọng vào thị trường NFT này. Khi OpenSea cũng vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series C nâng tổng định giá lên 13 tỷ USD.

RELEVANT SERIES