thumbnail

Lens Protocol thực hiện nâng cấp V2 trên Polygon

Lens Protocol, dự án chị em với giao thức cho vay Aave, vừa phát hành bản nâng cấp V2 trên mạng lưới Polygon.

Bản nâng cấp mang đến nhiều tính năng mới, bao gồm Profile Manager - hỗ trợ quản lý profile cá nhân bởi một hoặc nhiều người, cũng như tích hợp multisigs và DAO, cùng với Handles - giúp tạo ra layer nhận dạng phụ, phân biệt với “profile” trên nền tảng.

Một tính năng đáng chú ý khác trên Lens là “Pay to read the rest”, thu hút người dùng trả thêm tiền để đọc phần còn lại của bài viết. Ngoài ra, Lens cũng ra mắt Smart Post, một cách khác để kiếm tiền từ nội dung bằng việc sử dụng giao thức, tip, bình chọn, đăng ký và quyên góp.

Stani Kulechov, Founder Aave đồng thời là CEO Lens Protocol, cho biết mục tiêu của V1 là khởi động mạng xã hội Web3, thúc đẩy đổi mới sáng tạo cũng như thử nghiệm những công cụ mang lại lợi ích cho hệ sinh thái Lens. Bước sang V2, dự án hy vọng chuyển đổi sang thiết kế modular linh hoạt hơn, tăng cường quyền tự chủ cho người dùng trong trải nghiệm mạng xã hội.

Lens Protocol được ra mắt vào tháng 02/2022 và đã huy động thành công 15 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư lớn. Là một trong những startup đầu tiên đặt nền móng cho mảng mạng xã hội web3, Lens hướng đến mục tiêu khắc phục hạn chế của các nền tảng Web2 như Facebook và X (Twitter).

Disney ra mắt nền tảng NFT trên Flow blockchain

Tối ngày 14/11/2023, người dùng xôn xao với thông tin tập đoàn giải trí lớn nhất thế giới Disney đã hợp tác với Dapper Labs, đơn vị phát triển blockchain Flow, để ra mắt một nền tảng giao dịch NFT có tên Disney Pinnacle.

Được thiết kế như một trải nghiệm hướng đến xã hội, cho phép người hâm mộ thu thập và giao dịch các nhân vật kỹ thuật số thuộc vũ trụ giải trí khổng lồ của "nhà chuột", Disney Pinnacle hứa hẹn trở thành một môi trường giao dịch toàn cầu nhưng đảm bảo an toàn.

Theo thông cáo báo chí, nền tảng này sẽ lưu trữ tài sản trí tuệ từ Lucasfilm, Pixar và Walt Disney Animation Studios. Do đó, các nhân vật mang tính biểu tượng thương hiệu của Disney như Woody, Buzz Lightyear trong "Toy Story", Bạch Tuyết, hoặc phản diện/anh hùng loạt phim Star Wars hay MCU đều có thể xuất hiện trong Disney Pinnacle dưới dạng tài sản phi vật lý NFT có thể giao dịch được.

Mỗi món đồ sưu tầm trong từng bộ sưu tập đều được thiết kế để có hành trình riêng của mình, cho phép các nhà sưu tập có thể cá nhân hóa chúng ở bất kỳ nơi nào chỉ bằng chiếc điện thoại của họ.

các nhân vật mang tính biểu tượng thương hiệu của disney
Các nhân vật mang tính biểu tượng thương hiệu của Disney.

Bản thử nghiệm Disney Pinnacle đầu tiên đã được công bố vào sáng ngày 14/11/2023, nhưng chỉ dành cho những người dùng trong danh sách waitlist nhằm mục đích trải nghiệm và đưa nhận xét sửa đổi. Phiên bản chính thức dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay trên cả hai nền tảng IOS, Android thông qua Apple Store và Google Play Store.

OKX phát triển Layer-2 "X1" trên Polygon 

Theo thông tin trên trang chủ X của Polygon Labs, OKX sẽ sử dụng bộ công cụ Polygon CDK để xây dựng giải pháp Layer-2 tích hợp công nghệ ZK.

Mạng lưới Layer-2 mới này được biết đến với tên gọi là X1. Cụ thể, token OKB (token native của sàn OKX) sẽ được sử dụng để chi trả phí gas trên mạng lưới.

Bước đi này được kì vọng giúp OKX tiếp cận được bể thanh khoản chung (shared liquidity), một trong những giải pháp được tích hợp trong bộ công cụ CDK của Polygon.

Theo chiều ngược lại, với hơn 50 triệu người dùng, OKX là một trong những sàn giao dịch CEX lớn nhất thị trường. Việc tích hợp với các mảnh ghép hiện có như ví on-chain của OKX sẽ giúp khâu tiếp cận được tệp người dùng mới trở nên dễ dàng hơn cho hệ sinh thái Polygon.

dYdX Chain bắt tay với Circle lưu chuyển USDC

dYdX Chain, blockchain dựa trên Cosmos SDK của sàn DEX cùng tên, đã bước sang giai đoạn beta mainnet vào tối ngày 14/11, mở giao dịch lần đầu tiên sau gần một tháng khởi chạy bản alpha để stress-test mạng lưới. 

Cùng thời điểm ra mắt beta mainnet, dYdX cũng thông báo hợp tác với Circle và đội ngũ Noble, tăng cường thanh khoản cho USDC từ các mạng khác đổ sang dYdX Chain.

dydx hợp tác circle
dYdX Chain bắt tay với Circle lưu chuyển USDC.

Chức năng này được cung cấp thông qua cầu nối Cross Chain Transfer Protocol (CCTP) của Circle, và sẽ sớm xuất hiện trên mainnet của Noble - một blockchain khác cũng thuộc Cosmos.

Giờ đây, người dùng dễ dàng chuyển đổi USDC giữa dYdX Chain và các blockchain khác. Theo dYdX chia sẻ, USDC trên Noble và sự ra mắt sắp tới của CCTP sẽ mang lại lợi ích khổng lồ cho v4 của dYdX Chain.

Đọc thêm:  Tin tức 14/11: Ripple bị tung tin giả ETF, Aave hoạt động trở lại

0
0
icon0
iconicon