Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Terraform Labs và Do Kwon bị buộc tội lừa đảo trong vụ kiện của SEC

Bồi thẩm đoàn nhanh chóng đưa ra phán quyết sau khi xem xét các bằng chứng do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Terraform Labs trình bày. Theo đó, Terraform và Do Kwon đã vướng vào 6 cáo buộc, đặc biệt là tội lừa đảo nhà đầu tư.
Amber avatar
Do Quyen
2 min read
Published Apr 06 2024
Updated Apr 06 2024
terraform labs và do kwon bị sec buộc tội gian lận

Trong thông báo ngày 05/04/2024, Giám đốc Ban Thực thi của SEC, Gurbir Grewal cho biết bồi thẩm đoàn tại Tòa án Quận Nam New York đã tuyên bố Do Kwon và Terraform Labs phải chịu trách nhiệm cho 6 cáo buộc, trong đó có tội lừa đảo nhà đầu tư. 

Họ cũng xác định rằng nền tảng này đã hành động “thiếu thận trọng” khi đưa ra các tuyên bố sai sự thật hoặc gây hiểu lầm liên quan đến việc tặng hoặc chào bán stablecoin TerraUSD (UST), LUNA và wLUNA.

Phiên tòa của SEC bắt đầu vào ngày 25/03 mà không có sự tham dự của Do Kwon. Do Kwon hiện đang ở Montenegro khi các tòa án đang xem xét có nên chấp thuận yêu cầu dẫn độ từ Hoa Kỳ hoặc Hàn Quốc hay không.

“Terraform Labs và Do Kwon, cựu Giám đốc điều hành của công ty, đã lừa các nhà đầu tư về tính ổn định của tài sản tiền điện tử và cái gọi là thuật toán của stablecoin TUSD. Đồng thời họ tiếp tục lừa dối về việc liệu ứng dụng thanh toán phổ biến có sử dụng blockchain của Terraform để xử lý và thanh toán hay không.”
Grewal cho biết

Grewal nhấn mạnh việc Terraform không đăng ký với cơ quan quản lý là một hệ lụy đối với các nhà đầu tư.

bản báo cuộc của sec đối với terraform labs và kwon
Bản báo cuộc của SEC đối với Terraform Labs và Kwon
advertising

Trong phiên tòa, các luật sư của SEC ví nền tảng này như một “nhà cái” và cáo buộc công ty cùng Kwon đã nói dối các nhà đầu tư.

Sau đó, một phát ngôn viên của Terraform Labs đã chia sẻ:

“Chúng tôi rất thất vọng với phán quyết này, không thể tin được rằng lại có bằng chứng hỗ trợ. Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm rằng SEC không có thẩm quyền pháp lý để đưa ra vụ kiện này, và chúng tôi đang cân nhắc cẩn thận về các lựa chọn và bước đi tiếp theo.”
Một phát ngôn viên của Terraform Labs chia sẻ

Terraform Labs sụp đổ vào tháng 5/2022 sau sự bất ổn của thuật toán stablecoin - UST và các tuyên bố khác về ứng dụng của blockchain. Sự thất bại của nền tảng này góp phần đầu cho nhiều cuộc suy thoái lớn trên thị trường tiền điện tử, khiến các công ty FTX, BlockFi và Celsius phá sản.