thumbnail

Do Kwon, đồng sáng lập Terraform Labs có thể đối mặt với vụ kiện 57 triệu USD tại Singapore cùng với Luna Foundation Guard (LFG) và Nicholas Platias (thành viên của Terra). 

Trong một đơn kiện được gửi lên tòa án cấp cao của Singapore ngày 23/9, 359 cá nhân đã cáo buộc Kwon, Platias, LFG và Terra vì tội gian lận, liên quan đến stablecoin thuật toán TerraUSD (UST). Những người này yêu cầu bồi thường 57 triệu USD cho số tiền thiệt hại của họ trong vụ sụp đổ của Terra vào hồi tháng 5. 

Theo đơn kiện (tại đây), bốn bên liên quan đến Terra cần phải biết rằng việc các nguyên đơn mua và nắm giữ UST không chịu sự biến động của thị trường và muốn kiếm về mức lợi nhuận thương đối. Tài liệu đệ trình lên tòa án cáo buộc về việc Do Kwon rõ ràng nhận thức được điểm yếu trong cấu trúc của các stablecoin thuật toán. Bởi vì trước đó nhà sáng lập Terra có dính líu đến vụ sụp đổ của Basis Cash.

Những người đâm đơn kiện cho rằng hành động của Do Kwon là gian lận khi biết điểm bất ổn của UST nhưng vẫn liều lĩnh bỏ qua chúng. 

Kể từ hồi tháng 5, sau khi Terra sụp đổ, Kwon trở thành mục tiêu của nhiều vụ kiện pháp lý tại Singapore và Hàn Quốc. Cơ quan cảnh sát hình sự quốc tế Interpol đã phát lệnh truy nã đỏ với Kwon vào ngày 26/9 vì cho rằng anh đang cố tình lẩn trốn. 

do kwon
Do Kwon trở thành mục tiêu của các vụ kiện pháp lý sau sự sụp đổ của Terra.

Tuy vậy, trong cuộc phỏng vấn với UnChained Podcast ngày 18/10, Do Kwon đã lộ diện và trải lòng về các vấn đề xoay quanh sự sụp đổ của Terra và tình hình của anh hiện tại. Nhà sáng lập Terra khẳng định anh không lẩn trốn các cơ quan pháp lý và không có ý định tiết lộ nơi ở của mình. Kwon nhấn mạnh rằng các thông tin về vị trí hiện tại có thể khiến anh gặp nguy hiểm. Bởi trước đó, có một số kẻ đã đột nhập vào nhà riêng của anh tại Hàn Quốc và Singapore.

Đọc thêm: Do Kwon được phát hiện ở Dubai.

0
0
icon0
iconicon