thumbnail

Elon Musk quay trở lại tweet về Dogecoin

Vào ngày 14 tháng 12 mới đây, sau một thời gian yên ắng trên thị trường, Elon Musk đã quay trở lại với DOGE cùng dòng tweet với nội dung sẽ cho phép thanh toán một số hàng hoá bằng DOGE và Elon Musk còn lưu ý rằng hãy xem cách nó được tiến hành sẽ ra sao.

Trước đây Elon Musk đã chấp nhận thanh toán bằng DOGE nhưng sau đó lại loại bỏ thẳng thừng. Giờ đây Elon lại một lần nữa công khai sẽ triển khai, chấp nhận DOGE làm phương tiện thanh toán. 

Anh em nghĩ sao về hành động lần này, liệu DOGE có được Tesla chấp nhận lần nữa hay không? Và nếu được đưa vào sử dụng làm phương tiện thanh toán, DOGE có tiềm ẩn khả năng tăng trưởng trong tương lai? 

Ngay khi thông tin được đăng tải, DOGE đã nhanh chóng tăng mạnh gần 40% và ngay sau đã bị xả dần trở trở về gần mức khởi đầu.

Sức ảnh hưởng mà Elon Musk tạo ra trên thị trường mà đặc biệt là đối với DOGE thực sự là rất lớn ⇒ Điều này có thể xem là cơ hội và cũng là rủi ro đối với các holders DOGE.

Chart DOGE/USDT (1H) Sàn Binance, Nguồn: Tradingview 

Tính đến thời điểm viết bài, số lượng Holders theo dữ liệu từ Dogecoin Explorer đã lên tới gần 860,000 holders và tổng giao dịch DOGE mỗi ngày đã có sự sụt giảm mạnh từ đỉnh gần 40,000 giao dịch về còn 22,669 giao dịch trong ngày hôm qua (18/12/2021).

Data on-chain của DOGE | Nguồn: Dogecoin Explorer

Xu hướng giá của DOGE đang ra sao?

Quan sát khung D, dòng tweet của Elon Musk sau khi đẩy giá tăng gần 40% gặp kháng cự $0.2150 đã nhanh chóng bị áp lực bán lớn đẩy giá giảm mạnh. Điều này thể hiện qua thanh nến có bóng nến trên dài cùng khối lượng ở mức siêu cao.

Ở những phiên giảm giá sau đó, phe mua đã cho thấy được nỗ lực đẩy giá tăng trở lại (2 điểm màu xanh) trong nhịp điều chỉnh về khu vực $0.1575. 

Tuy nhiên, dấu hiệu mà phe mua để lại cho thấy lực mua đã tồn tại rất yếu. Hai thanh nến giảm để lại bóng nến dưới đại diện cho sự tồn tại lực đẩy có khối lượng giao dịch thấp dần ⇒ Thị trường phần lớn vẫn đang chờ đợi và chưa thực sự muốn mua.

Chart DOGE/USDT (D) Sàn Binance, Nguồn: Tradingview

Trong khung thời gian 4H, sau khi điều chỉnh chạm khu vực hỗ trợ $0.1575, DOGE đã xuất hiện lực mua tương đối tốt, đẩy giá tăng trở lại với khối lượng cao.

Tuy nhiên ngay sau đó, lực mua đã cho thấy sự suy yếu. Điều này được thể hiện thông qua khối lượng giao dịch ở các phiên tăng giá nhanh chóng có sự giảm sút mạnh và thấp hơn so với những phiên giao dịch giảm giá.

Chart DOGE/USDT (4H) Sàn Binance, Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $0.1575 - $0.1250
  • Kháng cự: $0.2150 - $0.2750 - $0.3390

Quan điểm cá nhân

Qua quan sát có thể thấy lực mua DOGE tồn tại trên thị trường ở thời điểm hiện tại vẫn đang còn rất yếu và thậm chí còn có dấu hiệu suy giảm hơn các phiên giao dịch trước.

⇒ DOGE có thể sẽ tiếp tục trong nhịp điều chỉnh. Do đó, ở giai đoạn này nên kiên nhẫn quan sát tín hiệu từ phe mua khi giá tiến về tiệm cận vùng $0.1575 để có cân nhắc chia vốn vào lệnh từng phần.

0
0
icon0
iconicon