Đối Thủ Của Uniswap Và Sushiswap Là Ai?

Người dùng DeFi đang dần chuyển sang sử dụng công cụ khác nhau để có được các giao dịch hiệu quả nhất về chi phí.

Năm 2021 là một năm hứa hẹn sự bùng nổ hơn nữa của Defi khi chỉ mới 2 tháng đầu năm mà ngành công nghiệp này đã liên tục mở rộng.

Nhà phân tích Ashwath Balakrishnan của Delphi Digital đã nhận thấy sự tăng trưởng hằng năm và đang phát triển đúng hướng so với năm 2020.

Nhà nghiên cứu lưu ý rằng 1Inch, Matcha, Paraswap là nền tảng đã tạo điều kiện cho khối lượng giao dịch tổng cộng lên tới 9,3 tỷ đô là trong năm 2020 nhưng tính đến ngày 16/2/2021, khối lượng giao dịch chỉ riêng của 1inch đã đạt gần 10 tỷ USD.

hình ảnh PQUFqb RgJnIaf0h spZydmDZ2e 8c Đối thủ của Uniswap và Sushiswap là ai?

Tính thanh khoản chính là mấu chốt của thị trường tài chính phi tập trung, sự cạnh tranh về tài sản thế chấp gia tăng và cơ hội để các sản phẩm cải thiện đáp ứng trải nghiệm người dùng tốt hơn đã xuất hiện.

DeFi aggregator giúp thu thập thông tin và giá cả từ nhiều sàn giao dịch khác nhau và tối ưu khi phí Gas, hoa hồng trên sàn DEX ngày càng cao khiến người dùng tìm kiếm các sản phẩm thay thế nhằm đảm bảo lợi nhuận khi swap các token.

Một số sản phẩm phổ biến, có tốc độ giao dịch nhanh chóng hiện nay như: 1Inch, Matcha, Paraswap trong đó 1Inch có khối lượng thanh khoản được tổng hợp từ hơn 20 sàn giao dịch phi tập trung.

Theo dữ liệu của Dune Analytics, số người dùng mới, giao dịch mới tăng mạnh kể từ đầu năm, từ 325 triệu đô mỗi tuần vào giữa tháng 12 thì đến nay, 1Inch đã tăng thêm 450% với 1,8 tỷ đô được ghi nhận cho tuần kết thúc vào ngày 14/2.

Balakrishnan cũng lưu ý rằng Matcha sử dụng giao thức 0x đang trở nên hot hơn cho các nhà giao dịch Defi nhờ giao diện đẹp mắt, công cụ này đã tăng khối lượng trung bình 1 triệu đô mỗi ngày trong tháng đầu tiên vào tháng 7/2020, con số này đã lên 40 triệu đô vào tháng 1 năm 2021. Và sàn giao dịch nhỏ cũng có thể cung cấp tỷ lệ hoán đổi tốt hơn không phải duy nhất các DEX lớn.

Uniswap và Sushi swap đang dẫn đầu trong các DEX về khối lượng và tính thanh khoản. Nhưng nếu bạn giao dịch với khối lượng lớn, bạn sẽ nhận thấy rằng mình cũng được định tuyến với các DEX khác.

Ông còn nói thêm rằng 30% và 36% khối lượng trên Kyber Network và Bancor lần lượt đến từ 1inch trong khoảng thời gian từ tháng 12/2020 đến tháng 1/2021. Điều này do AMM của Bancor và mô hình dựa báo giá của Kyber hiệu quả hơn cho các giao dịch lớn hơn.

Ngoài ra, Zapper.fi và Zerion.io cung cấp những cải tiến lớn cho trải nghiệm người dùng, nhằm mục đích trở thành tiên phong cho Defi . Những điều này cũng đã tạo sự trưởng thành lớn khi những người đi farm, swap token luôn tìm kiếm nơi giao dịch tốt nhất trên thị trường.

Cùng cập nhật nhiều tin tức hơn trong MarginATM.com để không bỏ lỡ các tin tức, phân tích mới nhất về thị trường nhé.

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 1 ]

Write A Comment