Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Donald Trump liên tục ủng hộ crypto, cam kết giảm án cho người tạo ra Silk Road

Trump liên tục tỏ ra thân thiện với thị trường tiền điện tử, cam kết rằng ông sẽ làm mọi cách để giảm thiểu quy định và giữ cho các công ty crypto tại Mỹ không rời khỏi đất nước. Ông còn cam kết sẽ giảm án cho Ross Uldrich nếu nhậm chức tổng thống.
Amber avatar
Hunt
4 min read
Published May 27 2024
Updated May 27 2024
trump ủng hộ crypto

Donald Trump thể hiện sự ủng hộ crypto

Donald Trump, từ một người từng hoài nghi về Bitcoin, đã tuyên bố ủng hộ tiền điện tử trong một bài đăng trên Truth Social ngay trước khi xuất hiện tại Đại hội Toàn quốc của Đảng Tự Do.

Qua đó, Donald Trump thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ và cởi mở đối với các công ty tiền điện tử, cũng như toàn bộ ngành công nghiệp mới và đang phát triển này.

Trump nhấn mạnh rằng nước Mỹ phải là người dẫn đầu trong lĩnh vực này và không chấp nhận vị trí thứ hai. Ông cũng so sánh quan điểm của mình với Joe Biden, người mà theo Trump là muốn ngành công nghiệp tiền điện tử gặp phải một cái chết chậm và đau đớn.

trump vào 2021
Trump phỏng vấn trên Fox News vào 2021. Nguồn: Fox News

Trước đây vào năm 2021, Trump đã bày tỏ sự hoài nghi về tiền điện tử khi so sánh với đồng USD.

"Đồng tiền của thế giới này nên là đồng USD. Và tôi không nghĩ rằng chúng ta nên có Bitcoin trên thế giới. Tôi nghĩ họ nên quy định chúng thật chặt chẽ".
Trump bày tỏ trên Fox News vào 2021.

Tuy nhiên, sau một thương vụ thành công với thẻ NFT mang thương hiệu Trump, cùng với việc chính sách tiền điện tử đang trở thành một vấn đề quan trọng trong chiến dịch tranh cử. Trump dường như sẵn sàng xác định mình là ứng cử viên ủng hộ tiền điện tử.

nft mugshot
NFT Mugshot của Donald Trump

Những bình luận của Trump được đưa ra ngay trước bài phát biểu của ông tại Đại hội Toàn quốc của Đảng Tự Do vào tối ngày 25/05/2024. Nơi ông đang cố gắng thuyết phục cử tri không ủng hộ ứng viên của đảng thứ ba Robert F. Kennedy Jr, người đã thường xuyên bày tỏ quan điểm ủng hộ tiền điện tử và chống lại các quy định của chính phủ.

advertising

Bài đăng này cũng được đưa ra chỉ vài ngày sau khi chiến dịch của Trump ra mắt một công cụ cho phép những người đóng góp quyên góp bằng các loại tiền điện tử như BTC, ETH, SOL, DOGE và SHIB.

Cam kết giảm án cho Ross Ulbricht

Trong bài phát biểu tại Đại hội Toàn quốc của Đảng Tự Do, Trump đã đối mặt với sự phản đối và la ó. Nhưng ông đã ghi điểm đáng kể khi chạm đến chính sách tiền điện tử, cam kết ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử và giảm án cho Ross Ulbricht ngay trong ngày đầu tiên.

ross ulbricht thụ án tù chung thân
Ross Ulbricht (phía dưới bên phải) hiện đang thụ án tù chung thân tại Mỹ. Nguồn: Coindesk

Ulbricht, người sáng lập chợ đen Silk Road trên internet, đang thụ án chung thân không có khả năng ân xá. Lời cam kết này đã nhận được sự reo hò nhiệt liệt từ khán giả, nhiều người trong số họ cầm các biểu ngữ với khẩu hiệu "Free Ross!".

Trump cũng hứa sẽ ngăn chặn "cuộc thập tự chinh của Joe Biden để tiêu diệt tiền điện tử" bằng cách đảm bảo tương lai của tiền điện tử sẽ không bị đẩy ra nước ngoài. Đồng thời ông cũng ủng hộ quyền tự quản lý tài sản, và ngăn chặn sự phát triển của CBDC.

"Với 50 triệu người nắm giữ tiền điện tử tại Mỹ, và với lá phiếu của bạn, tôi sẽ giữ Elizabeth Warren và đám tay sai của bà ấy tránh xa Bitcoin của bạn".
Trump phát biểu về vấn đề tiền điện tử.

Đây là những tuyên bố liên quan đến tiền điện tử duy nhất mà Trump đưa ra trong bài phát biểu của ông. Trump dường như đang tỏ ra rất thân thiện với tiền điện tử trong những chiến dịch vận động tranh cử gần đây của mình.

Trump cũng đã ghi điểm đáng kể với khán giả, khi ông dành ra khoảng 30 phút trong tổng 40 phút phát biểu để nói đến chính sách tiền điện tử, cam kết ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử và giảm án cho Ross Ulbricht.