Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Đồng sáng lập Ripple Jed McCaleb "xả" toàn bộ XRP

Đến 18/7, XRP Scan cho thấy ví của đồng sáng lập Ripple Jed McCaleb chỉ còn lại 16 USD XRP.
Avatar
kaylin
Published Jul 18 2022
Updated Oct 19 2022
3 min read
thumbnail

Đến 18/7, XRP Scan cho thấy ví của đồng sáng lập Ripple Jed McCaleb chỉ còn lại 16 USD XRP.

Cựu sáng lập Ripple Labs - Jed McCaleb đã “xả" gần như toàn bộ XRP sau 8 năm. Đến 18/7, Jed McCaleb chỉ còn giữ lại 46.7 XRP (16 USD) trong ví “Tacostand” của mình. 

Theo XRP Scan, vào ngày 17/7, Jed McCaleb thực hiện giao dịch cuối cùng, “xả" 1.1 triệu XRP (trị giá 394,742 USD).


Jed McCaleb thực hiện giao dịch cuối cùng. Nguồn: XRP Scan.

Vài giờ sau, tài khoản này hiển thị “ACCOUNT DELETE”. Điều này có nghĩa là tài khoản này sẽ không còn tồn tại trên sổ cái của XRP.

Giao dịch này đánh dấu sự kết thúc của đợt bán tháo 9 tỷ XRP do McCaleb khởi xướng sau khi rời Ripple Labs để sáng lập giao thức thanh toán Stellar vào năm 2014. Số tiền mà McCaleb bán trong 8 năm qua đại diện cho khoảng 18.6% tổng nguồn cung lưu hành của XRP.

Ngày 18/7, giá XRP đang được giao dịch ở mức 0.36 USD. Trong 1 tháng qua, XRP sideways quanh vùng 0.29 - 0.37 USD. Theo đó, XRP đã giảm gần 90% từ ATH vào tháng 1/2018 (3.4 USD). 

Đến nay, XRP đang di chuyển ở xu hướng giảm giá. Tuy đã bắt đầu bước vào giai đoạn tích luỹ trong hơn 1 tháng qua, nhưng XRP chưa có dấu hiệu đảo chiều xu hướng. Vùng mây Ichimoku đi trước giá khá dày và dốc xuống, XRP có thể sẽ tiếp diễn xu hướng giảm giá trong vài tháng tới. Nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch ở vùng này.


Chart XRP/USDT khung ngày. Nguồn: Tradingview.

Vào cuối năm 2020, SEC đã kiện Ripple Labs và 2 giám đốc điều hành gồm Co-founder Chris Larsen và CEO Brad Garlinghouse. SEC cáo buộc Ripple đã tiến hành cung cấp tài sản dạng chứng khoán mà chưa đăng ký với các cơ quan chức trách thông qua XRP, với trị giá 1,3 tỷ USD. 

Ở phía bị cáo, Ripple đã kịch liệt phủ nhận vụ kiện, CEO Brad Garlinghouse lập luận ngay từ đầu rằng Ripple đã bị cơ quan quản lý đánh giá một cách không công bằng.

Ngày 14/7, Ripple “hạ gục” SEC trước tòa liên quan đến bằng chứng ETH không phải chứng khoán. Theo đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phải chịu một đòn tấn công mạnh mẽ từ Tòa án trong vụ kiện chống lại Ripple.

Cụ thể, Thẩm phán Tòa án Hoa Kỳ Sarah Netburn đã từ chối các yêu cầu của SEC về đặc quyền giữa luật sư-khách hàng (trong trường hợp này là bảo mật thông tin) liên quan đến các tài liệu nội bộ cơ quan trong bài phát biểu của Cựu Giám Đốc SEC William Hinman.

RELEVANT SERIES