Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Đợt unlock token tiếp theo của DYDX có đáng sợ như lời đồn?

Từ đầu tháng 12, trong khi Bitcoin chỉ giảm khoảng 2%, DYDX đã giảm gần 40%. Điều này khiến nhà đầu tư vô cùng lo lắng. Trong năm 2023, lượng lớn token DYDX sẽ được mở khoá. DYDX sẽ ra sao trong năm tới?
Avatar
kaylin
Published Dec 26 2022
Updated Oct 03 2023
3 min read
thumbnail

Từ đầu tháng 12, trong khi Bitcoin chỉ giảm khoảng 2%, DYDX đã giảm gần 40%. Điều này khiến nhà đầu tư vô cùng lo lắng. Trong năm 2023, lượng lớn token DYDX sẽ được mở khoá. DYDX sẽ ra sao trong năm tới?

Thông tin về đợt unlock tiếp theo của dYdX

  • Ngày 8/2/2023, DYDX sẽ mở khóa 15% tổng cung (khoảng 150 triệu DYDX, trị giá 180 triệu USD).
  • Việc mở khóa token này sẽ chủ yếu liên quan đến các quỹ đầu tư mạo hiểm, các vòng Private Sale. Định giá liên quan đến vòng pre-seed không được dự án tiết lộ.
  • Từ tháng 3-9/2023, dự án sẽ mở khóa thêm 40%. Nguồn cung lưu thông sẽ đạt 70% vào cuối tháng 9/2023.
  • lịch unlock dydx
    Thông tin về đợt unlock tiếp theo của dYdX.

Các dự đoán về giá DYDX 

Theo CoinCodex dự đoán, xu hướng của DYDX thiên về giảm với 22 chỉ báo phân tích kỹ thuật báo hiệu tín hiệu giảm và 7 chỉ báo tăng giá. 

CoinCodex cho rằng trong 6 tháng tới, DYDX có thể giảm khoảng 60% về vùng 0.48 USD. Sau đó, DYDX có thể hồi nhẹ lên vùng 0.75 USD trong năm tới.

dự đoán giá dydx
Dự đoán giá DYDX. Nguồn: CoinCodex.

Số liệu dưới đây dự đoán giá DYDX vào cuối năm 2023, 2024 và 2025 nếu quỹ đạo tăng trưởng của DYDX theo sự phát triển của internet hoặc các công ty công nghệ lớn như Google và Facebook.

Theo đó, CoinCodex dự đoán đây là vùng mua DYDX khá lý tưởng. Vì trong dài hạn, DYDX có thể tăng trưởng gấp nhiều lần vùng giá hiện nay.

vùng mua lý tưởng dydx
DYDX đang có vùng mua lý tưởng. Nguồn: CoinCodex.

Theo dữ liệu về các chỉ báo đường trung bình (MA) trên khung tuần, DYDX đang nằm ở vùng bán mạnh với 9 chỉ báo cho tín hiệu bán, 1 chỉ báo mua. Mặc khác, các chỉ báo dao động lại ở mức trung bình thiên về tín hiệu mua.

dydx quá bán khung tuần
Các chỉ báo cho tín hiệu bán ở khung tuần. Nguồn: TradingView.

Xu hướng giá DYDX dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật 

Chiều ngày 26/12, DYDX được giao dịch quanh vùng 1.15 USD, giảm hơn 95% từ ATH (ở mức 27.85 USD). Trên khung tuần, DYDX đã breakout đường xu hướng giảm chéo và chuyển quanh giai đoạn sideways quanh hỗ trợ kháng cự 1.12 - 2.71 USD.

Hiện DYDX đang tiến về 1.12 USD. Đây là vùng hỗ trợ quan trọng của DYDX ở vùng này. Trước đó, DYDX đã hai lần đảo chiều khi chạm hỗ trợ này. Có 2 kịch bản có thể xảy ra với DYDX:

  • Kịch bản 1: DYDX đảo chiều khi về gần ngưỡng 1 USD, tiếp tục sideways và hình thành mô hình 3 đỉnh. Đây là mô hình đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng tiềm năng.
  • Kịch bản 2: DYDX breakout ngưỡng 1 USD. Khi đó, DYDX có thể tiếp tục giảm mạnh về mức 0.7 - 0.5 USD. Đúng như dự đoán của Coincodex.
giá break out trend line giảm
Chart DYDX/USDT khung tuần. Nguồn: TradingView.

Trong cùng khoảng thời gian (3 tuần đầu tháng 12), giá DYDX đã giảm hơn 40%, trong khi giá BTC chỉ giảm 2%. Theo đó, việc đầu tư DYDX được cho là khá rủi ro khi số lượng lớn token sắp được unlock vào quý I/2023. Nhà đầu tư nên xem xét kỹ trước khi quyết định mua và nắm giữ lâu dài.

Đọc thêm: Bitcoin, Ethereum đạt mức tăng khiêm tốn trong tuần lễ Giáng sinh.

RELEVANT SERIES