Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Đội ngũ Anchor đã cảnh báo Do Kwon nên giảm lãi suất

Thành viên chủ chốt của Anchor protocol cho biết ông đã cảnh báo CEO Do Kwon nên giảm tỷ lệ lãi suất xuống mức thấp hơn nhưng yêu cầu này không được chấp nhận.
Avatar
immihu.web3
Published Jun 08 2022
Updated Jul 14 2022
2 min read
thumbnail

Trong một cuộc phỏng vấn với đài JTBC của Hàn Quốc vào ngày 7/6, một thành viên chủ chốt của Anchor protocol, dự án cho vay (Lending) trên hệ sinh thái Terra cho biết ông đã cảnh báo CEO Do Kwon nên giảm tỷ lệ lãi suất xuống mức thấp hơn nhưng yêu cầu này không được chấp nhận.

Anchor Protocol là dự án lending trên Blockchain Luna cho phép người dùng có thể gửi (stake) UST, stablecoin của hệ sinh thái này với lãi nhuận lên đến 20% một năm. Nhân viên của dự án cho biết ban đầu dự án được thiết kế để cung cấp lãi suất 3.6% nhưng nó đã được thay đổi vào một tuần trước khi triển khai để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư. 

“Tôi không biết dự án sẽ được triển khai với lãi suất cao như vậy.”, Mr.B, một nhân viên trong Anchor cho biết.

Mr.B cho rằng nền tảng được thiết kế với lãi suất ban đầu sẽ là yếu tố quan trọng để giữ hệ sinh thái Terra ổn định khi đó đã tính đến số tiền mặt có sẵn trong quỹ trong war chest (số tiền dự trữ) của Anchor. 

Các nhà lập trình cũng đã cố gắng đề cấp vấn đề này tới Kwon Do-Hyung, founder của Terra trước khi triển khai dự án vào tháng 4 năm 2019. 

“Trước khi ra mắt, tôi đã khuyên Do Kwon hạ thấp lãi suất nhưng nó không được chấp nhận.”, nhà lập trình viên cho biết.

Trước đó, trong một bài đăng của Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum cũng cho biết việc cung cấp lợi nhuận 20% một năm không khác gì một mô hình ponzi và sẽ sụp đổ bất cứ lúc nào. 

Vitalik nói về Luna

Thảm họa sụp đổ của Terra với hai đồng LUNA và UST đã khiến chính phủ Hàn Quốc thành lập một Ủy ban Tài sản Kỹ thuật số mới vào tháng 6 để có thể theo dõi chặt chẽ hơn thị trường crypto trong nước. 

Do Kwon đã được triệu tập đứng trước nghị việc để giải trình về hậu quả của việc này vào giữa tháng 5. Nghiêm trọng hơn khi một số tài liệu cho thấy anh ta đã giải tán Terraform Labs tại Hàn Quốc vài ngày trước khi vụ sập xảy ra. 

Mặc dù vậy, co-founder của Terra vẫn lên kế hoạch hồi sinh LUNA vào 28/5 vừa rồi với việc triển khai blockchain mới với tên gọi là Terra 2.0.

RELEVANT SERIES