Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Ngành du lịch ở El Salvador tăng trưởng nhờ vào Bitcoin?

Theo tổng thống Bukele, El Salvador có thể thu hút khách du lịch phần lớn là nhờ vào việc áp dụng Bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp.
Avatar
kaylin
Published Aug 09 2022
Updated Oct 24 2023
5 min read
thumbnail

Nửa đầu năm 2022, lượng khách du lịch đến El Salvador tăng đột biến. Theo tổng thống Bukele, El Salvador có thể thu hút khách du lịch phần lớn là nhờ vào việc áp dụng Bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp.

Ngành du lịch El Salvador tăng 30% nhờ vào Bitcoin

Ngày 7/8, Nayib Bukele - tổng thống El Salvador đã chia sẻ lên Twitter về việc lượng khách du lịch đến thăm đất nước tăng đột biến, bất chấp thị trường downtrend đang diễn ra.

Bukele cho biết đất nước có thể thu hút khách tham quan là do việc áp dụng Bitcoin (BTC) dưới dạng tiền tệ hợp pháp và dự án Bitcoin Beach (bãi biển Bitcoin) với bộ môn lướt sóng.

“Chỉ một số quốc gia có thể đưa ngành du lịch trở lại mức trước đại dịch. El Salvador đã thu hút khách du lịch nhờ vào Bitcoin và lướt sóng. Thậm chí du lịch trong nước còn phát triển hơn nữa do các chiến dịch trấn áp các băng nhóm.”

Vào năm 2019, dự án Bitcoin Beach được khởi công xây dựng. Tổng thống Nayib Bukele từng chia sẻ, Bitcoin Beach là nguồn cảm hứng cho việc thúc đẩy ông áp dụng tiền điện tử trên toàn quốc. 

Các nhà sáng lập của Bitcoin Beach đã chỉ ra rằng việc sử dụng nền tảng Lightning Network cho phép các giao dịch nhỏ hơn tại thị trấn đã giúp khắc phục một số trở ngại về kỹ thuật và nếu sử dụng Bitcoin làm tiền tệ, điều này có thể hữu ích trên quy mô lớn hơn.

Công nhân trong thị trấn nhận lương của họ bằng tiền kỹ thuật số. Cái tên Bitcoin Beach được đặt ra như một lời tri ân cho sự chấp nhận của thành phố đối với tiền tệ kỹ thuật số.

dự án bitcoin beach
Bãi biển Bitcoin (Bitcoin Beach).

Vào tháng 4, Morena Valdez - Bộ trưởng Bộ Du lịch đã trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình Salvador. Bà giải thích rằng du lịch ở nước này đã tăng trưởng 30% nhờ vào việc triển khai Bitcoin.

“El Salvador đã trở thành điểm dừng chân thú vị để tham quan, đầu tư và sinh sống. Với việc áp dụng Bitcoin, ngành du lịch của chúng tôi đã tăng 30%. Du khách quan tâm đến việc triển khai Bitcoin thường có thời gian lưu trú lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn.”

El Salvador lọt vào top 15 đất nước tăng trưởng về lượng khách du lịch

Theo bảng xếp hạng của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) về sự tăng trưởng lượng khách du lịch từ tháng 1-5 năm 2022, có ba địa điểm ở châu Mỹ lọt vào danh sách: Saint Lucia (21%), El Salvador (6%) và Mexico (3%).

bảng xếp hạng về sự tăng trưởng lượng khách du lịch
Bảng xếp hạng về sự tăng trưởng lượng khách du lịch.

UNWTO nhấn mạnh rằng các quốc gia như El Salvador (nơi đang có sự gia tăng về du lịch) sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức. Chúng bao gồm tình trạng thiếu nhân viên trong ngành du lịch, tắc nghẽn sân bay nghiêm trọng, các chuyến bay bị trì hoãn,... Về lâu dài, những hạn chế trên có thể ảnh hưởng đến chất lượng ngành du lịch.

Vào cuối tháng 7, Bộ trưởng Bộ Tài chính Alejandro Zelaya đã tiết lộ rằng việc áp dụng Bitcoin (BTC) đang phát huy tác dụng. Nó đã mở rộng các dịch vụ bao gồm tài chính đến tất cả các nơi trên toàn quốc, mang lại lợi ích cho người dân mà không cần đến các ngân hàng truyền thống. Và nó đã thu hút nhiều du khách hơn.

Trước đây, Tổng thống Nayib Bukele từng đưa ra một số ưu đãi mà nước này dành cho lĩnh vực crypto.

  • "Thời tiết đẹp tuyệt vời, bãi biển lướt sóng đẳng cấp thế giới, bất động sản nhìn ra biển đẹp tuyệt.
  • El Salvador là một trong số ít quốc gia trên thế giới không đánh thuế tài sản.
  • Chúng tôi không đánh thuế thặng dư tăng vốn đối với Bitcoin vì BTC là tiền tệ hợp pháp.
  • El Salvador sẽ cấp thẻ xanh cho các doanh nhân tiền điện tử."
RELEVANT SERIES