Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

DXY chạm kháng cự, Crypto có tăng trở lại?

Sức mạnh đồng đô la (DXY) bật tăng chạm kháng cự khung ngày nhưng vẫn nằm trong xu hướng giảm, DXY giảm là tín hiệu tốt cho Crypto. Kỳ vọng sắp tới là gì?
Avatar
uyntran.web3
Published Aug 15 2023
Updated Aug 30 2023
2 min read
thumbnail

Trong phiên hôm qua, chỉ số sức mạnh đồng đô la (DXY) đã bật tăng mạnh tiếp cận vùng kháng cự quan trọng trên khung Ngày, cũng là vùng chuyển giao xu hướng.

sức mạnh đồng đô la
Chỉ số sức mạnh đồng đô la. Nguồn: TradingView.

Giai đoạn hiện tại chỉ số DXY vẫn nằm trong xu hướng Giảm, chỉ khi phá vỡ được vùng đỏ 103.5 thì cấu trúc xu hướng Giảm mới bị phá vỡ.

Ngược lại DXY giảm luôn kể từ đây thì cũng có lợi cho Crypto và Chứng khoán Mỹ cũng như các cặp tiền tệ khác vì DXY giảm thì USD cho thấy sự yếu đi về sức mạnh.

vốn hoá thị trường crypto
Vốn hoá thị trường khung 4h. Nguồn: TradingView.

Vốn hóa thị trường Crypto hôm qua đã tăng 1 mạch từ $1,130B lên mức $1,160B nhưng chưa thể phá được vùng kháng cự quan trọng để kết thúc xu hướng Giảm trong ngắn hạn.

Trong những phiên H4 sắp tới cần có nến đóng vượt qua vùng màu đỏ để xác nhận xu hướng Giảm kết thúc.

giá bitcoin
Giá Bitcoin khung 4h. Nguồn: TradingView.
advertising

Giá BTC đã có 1 pha tăng lên sau đó giảm lại về nơi bắt đầu trong khuya qua, điều này cho thấy phe Mua và phe Bán liên tục tấn công và gây tổn thương lên nhau, vẫn có xác suất giá sẽ quay về retest vùng Demand $28k7 trước khi có hành động giá tiếp theo.

Tóm lại khung H4 biểu đồ BTC và Vốn hóa thị trường chưa cho thấy xu hướng Tăng rõ ràng, nên giai đoạn này chúng ta cần cẩn trọng hơn với các vị thế Long, có 1 yếu tố tốt là DXY đang chạm kháng cự mạnh nên sẽ quay đầu, có thể là thời điểm tốt để Crypto tăng trở lại.

Trong bài cập nhật hôm qua team có chia sẻ nhận định và điểm vào lệnh mua của SOL trên khung H1, nếu bạn đã mua vào thì chúc mừng vì lệnh full TP.

giá solana
Giá SOL khung 1h. Nguồn: TradingView.

Nếu chưa kịp lên tàu thì đừng vội, hãy kiên nhẫn chờ các nhận định altcoin tiếp theo của team nhé.

Theo dõi lại nhận định ngày 14/8: Bitcoin đang sideway nhưng altcoin top vẫn giảm?

**Đây không là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES