Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

dYdX thành lập pháp nhân ở Quần đảo Cayman

Sàn giao dịch phi tập trung dYdX có kế hoạch chuyển một phần hoạt động của mình sang Quần đảo Cayman trong thời điểm các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ hướng sự chú ý đến các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi).
Amber avatar
Ly Mai
2 min read
Published Apr 02 2024
Updated Apr 02 2024
dydx đăng ký pháp nhân tại quần đảo cayman

Trong một bài đăng trên X vào ngày 31/03/2024, dYdX Foundation đã công bố hơn 90% phiếu bầu từ các thành viên trong cộng đồng, đồng ý với quyết định chuyển quỹ ủy thác điều hành, dYdX Operation Trust (DOT), thành một công ty nền tảng tại Quần đảo Cayman.

Trước đó, dYdX Operations Trust (DOT), là quỹ tổng hợp lên đến 400,000 USD token được ra mắt vào năm ngoái dành cho các sáng kiến quản trị và hoạt động của dYdX.

Nhưng nay dự án này sẽ chuyển thành dYdX Foundation và đăng ký pháp nhân tại Quần đảo Cayman. Nguyên nhân lớn nhất là chính sách pháp lý tài sản kỹ thuật số có phần lỏng lẻo tại đây, là môi trường lý tưởng cho các công ty tiền điện tử muốn chuyển hoạt động ra nước ngoài để tránh vướng vào các cơ quan quản lý ‘chặt chẽ’ hơn như Hoa Kỳ.

Động thái này giúp bảo vệ người dùng dYdX trước các mối đe dọa pháp lý sau những dấu hiệu siết chặt giao thức DeFi của các cơ quan quản lý chứng khoán ở Hoa Kỳ trong thời gian gần đây.

advertising

Quần đảo Cayman cho phép các doanh nghiệp quốc tế thành lập các công ty nền tảng tiền điện tử trong lãnh thổ của mình. Một bài đăng trên blog của công ty luật nước ngoài Carey Olsen cho biết, những công ty trách nhiệm hữu hạn này được đặc ân với tư cách pháp lý riêng biệt. Điều này có nghĩa là tài chính cá nhân của những người quản lý chúng sẽ được bảo vệ trong các trường hợp kiện tụng.

quần đảo cayman
Quần đảo Cayman là địa điểm hoạt động lý tưởng cho các công ty tiền điện tử.

Trong những năm gần đây, đã có nhiều dự án DeFi bị yêu cầu hoặc thậm chí là đe dọa pháp lý từ các cơ quan quản lý. Vào năm 2023, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã triệu tập SushiSwap và CEO Jared Grey, làm dấy lên lo ngại liệu giao thức này là mục tiêu tiếp theo của các hành động cưỡng chế do cơ quan này đưa ra.

Hay nền tảng DeFi ShapeShift đã trả phải trả 275,000 USD vào tháng 03/2024 để giải quyết những cáo buộc của cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).