thumbnail

Ngày 22/6, như một phần của bản cập nhật dYdX V4, sàn DEX dYdX đã tiết lộ kế hoạch mở rộng qua blockchain riêng. Quyết định này đánh dấu sự mở rộng ra ngoài hệ sinh thái Ethereum của dYdX.

Được thành lập vào năm 2018, theo dữ liệu từ CoinMarketCap, dYdX hiện là sàn giao dịch phái sinh phi tập trung hàng đầu với khối lượng giao dịch hơn 600 triệu USD trong 24 giờ qua. dYdX hiện đang hoạt động trên StarkEx - mạng mở rộng Ethereum Layer 2 do Starkware phát triển.

dYdX là sàn giao dịch phái sinh phi tập trung hàng đầu. Nguồn: CoinMarketCap.

dYdX Trading - nhóm phát triển đằng sau dYdX đã công bố kế hoạch phát triển blockchain của riêng mình bằng cách sử dụng Cosmos SDK. Đây là bộ công cụ phát triển phần mềm được sử dụng bởi các dự án trong hệ sinh thái Cosmos.

"Việc phát triển order book phi tập trung, ngoài chuỗi, các công cụ khớp lệnh và chuyển từ Ethereum sang blockchain dành riêng cho dYdX là điều chưa được thử nghiệm. Nhưng chúng tôi tin rằng nó sẽ mang lại cho hệ sinh thái dYdX cơ hội tốt nhất để cung cấp trải nghiệm sản phẩm cạnh tranh lâu dài với các sàn giao dịch tập trung.” Nhà sáng lập dYdX Antonio Juliano cho biết.  

The dYdX Chain

Trong thông báo nêu rõ, blockchain mới của dYdX sẽ giúp dự án phi tập trung hơn và được kiểm soát bởi nhóm trình xác thực phân tán, thay vì chỉ riêng nhóm sáng lập. Dự kiến blockchain mới ​​sẽ ra mắt trong vài tháng tới.

Về kế hoạch cho phiên bản hiện có của dYdX trên StarkEx, các nhà phát triển của dYdX vẫn chưa đưa ra quyết định. 

“Chúng tôi vẫn đang xem xét điều gì sẽ xảy ra với hệ thống V3 hiện có được xây dựng trên Starkware.”

Chart DYDX/USDT khung D3. Nguồn: Tradingview.

Token DYDX của sàn không có biến động mạnh sau thông tin trên. Đến ngày 22/6, DYDX đã giảm gần 95% từ ATH 27.8 USD vào cuối tháng 9/2021. Hiện DYDX đang di chuyển ở xu hướng giảm và chưa có dấu hiệu đảo chiều tăng 

0
0
icon0
iconicon