thumbnail

Ngày 17/9, Ngân hàng Trung ương Châu  Âu (ECB) thông báo hợp tác với năm công ty  lớn để phát triển phiên bản thử nghiệm prototype cho đồng tiền euro kỹ thuật số. 

Theo thông báo vào 16/9 (tại đây), ECB đã chọn 5 công ty  gồm Amazon, Nexi của Ý, Ngân hàng kỹ thuật số CaixaBank của Tây Ban Nha, nền tảng thanh toán Worldline của Pháp và EPI, tập đoàn các ngân hàng để phát triển phiên bản thử nghiệm của đồng euro kỹ thuật số. 

coin98
Thông báo từ ECB

Cùng với đội ngũ của ECB, mỗi công ty sẽ tập trung vào một ứng dụng của đồng tiền euro kỹ thuật số:

  • CaixaBank: thanh toán trực tuyến peer-to-peer
  • Worldline: thanh toán ngoại tuyến peer-to-peer
  • EPI: Giao dịch được thực hiện bởi người thanh toán
  • Nexi: Giao dịch được thực hiện bởi người nhận khoản thanh toán
  • Amazon: thiết kế thanh toán thương mại điện tử. 

“Mục tiêu của đợt thử nghiệm này sẽ kiểm tra công nghệ đằng sau đồng euro kỹ thuật số khi kết nối với các prototype được phát triển bởi các công ty,” đại diện tại trụ sở ECB cho biết. 

Tháng 4, ECB bắt đầu đưa ra thông báo và nhận được lời mời hợp tác từ hơn 54 ngân hàng và công ty công nghệ đa quốc gia. Nhà chức trách lên kế hoạch hoàn thành dự án trong Quý 1 năm 2023 như một phần trong giai đoạn thăm dò đồng euro kỹ thuật số. 

Mặc dù quan chức ECB đang tìm hiểu tác động của đồng euro kỹ thuật số đối với châu Âu, họ vẫn để ngỏ khả năng phát hành đồng CBDC của mình. Tháng 9 năm 2021, Ngân hàng trung ương đã bắt đầu tìm hiểu hình thức thanh toán kỹ thuật số và cho rằng đây là tính năng cốt lỗi của đồng euro kỹ thuật số. 

0
0
icon0
iconicon