El Salvador xây dựng bệnh viện thú từ lợi nhuận Bitcoin

Tổng thống El Salvador - Nayib Bukele mới đây đã công bố kế hoạch đầu tư một phần lợi nhuận trị giá 4 triệu USD mà đất nước tích lũy được từ việc nắm giữ Bitcoin của mình để đầu tư vào việc xây dựng một bệnh viện thú y mới ở thủ đô San Salvador.

Bệnh viện thú y sẽ được xây dựng tại El Salvador nhờ vào lợi nhuận Bitcoin

Chia sẻ trên Twitter vào ngày 10 tháng 10, Bukele tiết lộ rằng quỹ đầu tư ủy thác Bitcoin do nhà nước điều hành của El Salvador hiện đang nắm giữ 4 triệu USD lợi nhuận thu được từ việc nắm giữ Bitcoin của họ. Một phần quỹ sẽ được đầu tư vào xây dựng bệnh viện thú y với bốn phòng mổ, bốn phòng khám cấp cứu, 19 văn phòng và một khu phục hồi chức năng. Ông chia sẻ:

“Chúng tôi quyết định đầu tư một phần số tiền từ Bitcoin vào bệnh viện thú y cho những người bạn bốn chân đáng yêu.”

Bukele cho biết thêm, cơ sở này sẽ có mục tiêu có thể thực hiện 64 ca phẫu thuật, đáp ứng 128 trường hợp khẩn cấp và có xu hướng thực hiện gần 400 có lịch hàng ngày, ông chia sẻ mô hình bệnh viện với phương tiện truyền thông xã hội.

Tin tức này đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều trên Twitter. Nhiều người dân El Salvador đề xuất sử dụng lợi nhuận từ Bitcoin cho những mục đích khác sẽ tốt hơn. Theo người dùng Twitter Norma De Serrano nói rằng sẽ tốt hơn số tiền nên được đầu tư vào việc cải thiện các cơ sở y tế hiện có trên khắp đất nước, nhấn mạnh rằng nhiều bệnh viện và đơn vị y tế tại đất nước này rất cần được cải thiện - cùng nhiều người bình luận khác bày tỏ mối quan tâm tương tự.

Tin tức được đưa ra khi giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin gần đây đã vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng 5, với BTC tăng gần 20% từ 47,000 USD lên 55,000 USD trong tuần qua.

Người Úc có thể mua nhà bằng crypto

Bên cạnh những động thái tại El Salvador thì hiện nay càng quốc gia khác trên thế giới cũng dần thân thiện hơn với tiền điện tử. Theo một thông báo mới nhất, người Úc hiện có thể mua nhà bằng tiền điện tử, vì công ty đấu giá Lloyds Australia đã xác nhận rằng họ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin để mua bất động sản trong các cuộc đấu giá trực tuyến.

Lloyds Australia chính thức chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Khi việc giãn cách do Covid ảnh hưởng đến đấu giá bất động sản trực tiếp diễn ra ở Úc, Lloyds bắt đầu tìm kiếm các giải pháp thay thế như là tài sản. Phiên đấu giá đầu tiên đã bắt đầu vào tuần trước và Lloyds cho biết đã có rất nhiều sự quan tâm đến thể thức đấu giá trực tuyến và việc xem tiền điện tử như một phương thức thanh toán. Lee Hames, giám đốc điều hành của Lloyds Auctioneers và Valuers, cho biết:

“Việc sử dụng tiền điện tử như một phương thức thanh toán đang trở nên phổ biến hơn khi niềm tin xung quanh dành cho nó trở nên mạnh mẽ hơn.”

Lloyds đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán cho tất cả hàng hóa trên thị trường của mình vào đầu năm nay, với việc bán một chiếc xe caravan trị giá 100,000 USD Úc tương đương khoảng 76,000 USD Mỹ thanh toán bằng Bitcoin trong vòng vài giờ sau khi ra mắt. Điều này diễn ra chỉ vài ngày sau khi đối thủ cạnh tranh của họ - Sotheby thông báo chấp nhận tiền điện tử trong cuộc đấu giá của một viên kim cương 101.38 carat, lập kỷ lục cho vật thể vật chất đắt nhất từng được mua bằng tiền điện tử.

Ngày càng nhiều bất động sản được thanh toán bằng tiền điện tử

Mức giá cao nhất từng được trả cho bất động sản bằng tiền điện tử là vào tháng 6, khi một người mua ẩn danh trả 22.5 triệu USD Mỹ bằng một loại tiền điện tử không được tiết lộ cho một bất động sản ở Miami.

Đọc thêm: Bitcoin sẽ được hợp pháp hóa ở 5 quốc gia vào năm 2022?

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Bitcoin của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#Bitcoin #BTC #ElSalvador