thumbnail

Rộ tin đồn về việc Elon Musk đang xem xét khả năng hủy bỏ thỏa thuận trị giá 41.4 tỷ USD trong thương vụ mua lại Twitter vì vấn đề tiết lộ thông tin cơ sở người dùng của nền tảng này.  

"Đây là một sự vi phạm nghiêm trọng rõ ràng đối với các nghĩa vụ của Twitter theo thỏa thuận sáp nhập. Ông Musk sẽ bảo lưu mọi quyền hạn có được, bao gồm cả quyền không hoàn thành giao dịch và quyền chấm dứt thỏa thuận sáp nhập," một bức thư gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 6/6 cho biết. 

Trong đó, các luật sư đại diện cho Musk lập luận rằng Twitter đã không đáp ứng các yêu cầu đặt ra bởi thỏa thuận mua lại. Điều này sẽ cho phép Musk cáo buộc công ty phải cung cấp bất kỳ mục đích kinh doanh hợp lý nào liên quan đến việc hoàn thành giao dịch.

Đặc biệt, bức thư cũng cho biết rằng Twitter chỉ công bố dữ liệu hạn chế về người dùng của mình. Đồng thời đề nghị mới nhất của nền tảng này chỉ bao gồm thông tin về các phương pháp thử nghiệm của công ty.

Bức thư được đệ trình lên SEC liên quan đến vụ việc này. 

Trước đây, Musk cũng đã từng tuyên bố rằng ông đang tạm dừng thỏa thuận mua lại được đưa ra trước đó. Động thái này diễn ra khi tỷ phú giàu nhất hành tinh đang nỗ lực tìm cách xác nhận các báo cáo rằng có ít hơn 5% tài khoản Twitter là spam hoặc giả mạo.

"Tại thời điểm này, ông Musk tin rằng Twitter đang từ chối tuân thủ các nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận sáp nhập một cách minh bạch. Điều này gây thêm nghi ngờ rằng công ty đang giữ lại những dữ liệu quan trọng được yêu cầu vì lo lắng về những gì ông chủ Tesla đưa ra trước đó." thông tin từ bức thư đệ trình lên SEC cho hay. 

Vào cuối tháng 4, thông tin về việc Elon hoàn tất thương vụ mua đứt Twitter với số tiền 44 tỷ USD (1 triệu tỷ VNĐ) đã kéo theo sự quan tâm đông đảo của cộng đồng. Nhất là khi deal này được cho là trở thành một thương vụ mua lại lớn nhất từ trước đến nay với tư cách là cá nhân.

Tuy nhiên, việc mua lại dường gần đây đã gây ra nhiều xôn xao của dư luận khi những lùm xùm về vấn đề về bảo mật thông tin người dùng xuất hiện. Liệu Twitter có sớm thuộc về tay Elon Musk như đã tuyên bố hay không?

0
0
icon0
iconicon