Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Elon Musk một lần nữa đồng ý mua Twitter, giá Dogecoin bật tăng

Elon Musk một lần nữa đồng ý mua lại Twitter dựa trên các thỏa thuận ban đầu. Dogecoin đã tăng mạnh sau khi tin tức được đưa ra. 
Avatar
immihu.web3
Published Oct 05 2022
Updated Oct 05 2022
2 min read
thumbnail

Elon Musk một lần nữa đồng ý mua lại Twitter dựa trên các thỏa thuận ban đầu. Dogecoin đã tăng mạnh sau khi tin tức được đưa ra. 

Theo Bloomberg, luật sư của Elon Musk đã gửi thư đến Twitter vào tối qua (4/10), đề nghị mua lại công ty truyền thông với giá 54.2 USD mỗi cổ phiếu. 

Đây được xem là lần thay đổi quyết định thứ ba trong nỗ lực mua lại Twitter của Elon Musk kể từ lần đầu tiên ông đề nghị mua vào tháng 4 năm 2022.

Đáng chú ý, trong tháng 9, đề nghị mua lại Twitter với 44 tỷ USD đã được cổ đông Twitter chấp thuận. Tuy nhiên, CEO Tesla đã cố gắng rút lại thỏa thuận vào phút cuối. Ông cáo buộc Twitter đã không trung thực về số lượng bot và tài khoản spam trên nền tảng. Ông cho rằng Twitter cố tình cung cấp thông tin sai lệch để tìm kiếm lợi nhuận cho mình trong thương vụ này.

coin98
Biểu đồ giá Dogecoin ngày 10/5. Nguồn: TradingView.

Đáp lại, Twitter đã trình đơn kiện Elon Musk lên tòa án DelaWare vào ngày 12/7. Bret Taylor, chủ tịch Twitter tuyên bố những cáo buộc của tỷ phú là vô căn cứ và không liên quan về mặt thương mại.   

Sau khi thông tin được đưa ra, cổ phiếu Twitter đã tăng vọt, hiện đang được giao dịch ở mức 49 USD . Không chỉ vậy, Dogecoin, đồng coin yêu thích của tỷ phú, đã tăng hơn 10%, hiện đang được giao dịch ở mức 0.06628 USD. (Theo TradingView)

Đọc thêm: Elon Musk cáo buộc Twitter vì tội gian lận.

RELEVANT SERIES