Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Elon Musk ôm bồn rửa mặt bước vào trụ sở Twitter

Ngày 27/10, tỷ phú Elon Musk chia sẻ đoạn video ghé thăm trụ sở làm việc của Twitter trước khi thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD kết thúc vào thứ sáu này (28/10).
Avatar
quynhnguyen
Published Oct 27 2022
Updated May 31 2023
2 min read
thumbnail

Ngày 27/10, tỷ phú Elon Musk chia sẻ đoạn video ghé thăm trụ sở làm việc của Twitter trước khi thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD kết thúc vào thứ sáu này (28/10). 

Đoạn video được Musk đăng tải lên trang cá nhân của mình cho thấy hình ảnh ông chủ Tesla bước vào trụ sở của Twitter và mang theo một chiếc hộp lớn, bên trong là chiếc bồn rửa mặt. 

Đồng thời, ông cũng đã chỉnh sửa tiểu sử trên tài khoản mạng xã hội của mình thành "Chief Twit." Nếu dịch ra Tiếng Việt, nó có nghĩa là chủ tịch Twitter. 

Theo nguồn tin từ Bloomberg (tại đây), trong một cuộc họp video với các chủ ngân hàng, Musk cho biết thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD sẽ kết thúc vào thứ sáu tuần này, tức ngày 28/10. 

Sau khi cố gắng rút lui khỏi thỏa thuận vào tháng 7 và liên tục bị Twitter kiện ra tòa , tỷ phú giàu nhất hành tinh đã “quay xe” và kiên định với kế hoạch mua lại gã khổng lồ truyền thông xã hội.

Trước đó vào tháng 5/2022, Musk muốn hủy bỏ thỏa thuận mua lại và cáo buộc Twitter vì không cung cấp thông tin rõ ràng về các tài khoản giả mạo trên nền tảng. Ông nhấn mạnh rằng:  

"Thỏa thuận tạm thời của Twitter đang chờ xử lý vì nền tảng này hỗ trợ các tài khoản giả mạo. Số lượng tài khoản chiếm ít hơn 5% người dùng ứng dụng,” 

Tuy nhiên, ngày 26/10, Musk lại khẳng định về vai trò quan trọng của Twitter:

"Một điều tuyệt vời về Twitter là cách nó trao quyền tự do ngôn luận cho công dân. Mọi người đều có thể cung cấp thông tin mà không có bất kỳ sự thiên vị nào.” 

Theo nghiên cứu nội bộ của Twitter (tại đây), trong tuần này công ty đang nỗ lực giữ chân bộ phận người dùng tương tác tích cực trên nền tảng. Những người này chiếm đến 90% tổng số tweet trên Twitter và mang lại một nửa doanh thu trên toàn cầu của công ty. 

Đọc thêm: CZ dự định tham gia vào kế hoạch mua lại Twitter của Elon Musk.

RELEVANT SERIES