Elon Musk bày tỏ sự ủng hộ crypto

Cộng đồng tiền điện tử tiếp tục vững mạnh trước cuộc bỏ phiếu quan trọng về việc đánh thuế tài sản kỹ thuật số từ Quốc hội Hoa Kỳ. Lần này, họ đã nhận được sự hỗ trợ từ một trong những người có ảnh hưởng nhất hiện nay - Elon Musk.

Cuộc tranh cãi xung quanh dự luật thuế tiền điện tử có thể được thông qua ở Hoa Kỳ đã gây ra phản ứng trái chiều từ những người ủng hộ tiền điện tử và cuộc tranh cãi nảy sinh từ các nhà chức trách Hoa Kỳ liên quan đến nỗ lực của quốc gia này trong việc điều chỉnh và thực thi thuế đối với ngành tài sản kỹ thuật số.

Trong thời gian ngắn, các Thượng nghị sĩ Mark Warner và Rob Portman đã đề xuất muốn đánh thuế hầu hết các khía cạnh thuộc thuật ngữ rộng rãi “người môi giới” của tiền điện tử. Các thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, Ron Wyden và Pat Toomey đã đưa ra một đề xuất trái ngược để giúp quy tắc ít khắc nghiệt hơn đáng kể.

Elon Musk bày tỏ sự ủng hộ crypto trước dự luật

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của Coinbase là một trong những người chỉ trích mạnh mẽ nhất về điều khoản thuế. Như MarginATM đã đưa tin, ông chỉ trích thẳng thắn dự luật này là vô lý và tai hại. Hơn nữa, ông ấy đã chỉ ra lý do tại sao yêu cầu thông tin khác hàng là không thể. Nếu dự luật được thông qua sẽ yêu cầu Coinbase và các sàn giao dịch khác giám sát giao dịch của khách hàng chặt chẽ hơn so với các tổ chức dịch vụ tài chính truyền thống.

Giám đốc điều hành của Tesla cũng tham gia, Elon Musk đồng ý với Armstrong và lưu ý rằng đây không phải là thời điểm để chọn người chiến thắng hoặc kẻ thua cuộc trong công nghệ tiền điện tử.

“Hoàn toàn đồng ý, đây không phải là lúc để chọn người chiến thắng hoặc kẻ thua cuộc trong cuộc đua công nghệ tiền điện tử. Không có cuộc khủng hoảng nào bắt buộc phải có luật pháp vội vàng để xử lý nó.”

Đọc thêm: CEO Coinbase chỉ trích luật thuế tiền điện tử mới của Hoa Kỳ là vô lý

Jack Dorsey lên tiếng về thuật ngữ gây tranh cãi

Tham gia cùng những người khác, Jack Dorsey đã khẳng định thuật ngữ “nhà môi giới” có nghĩa là gì, vốn được sử dụng rầm rộ trong dự luật thuế tiền điện tử của Hoa Kỳ.

Trong khi cuộc tranh luận vẫn đang diễn ra, Jack Dorsey, Giám đốc điều hành củTwitter, gần đây đã chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này.

Jack Dorsey lên tiếng về thuật ngữ nhà môi giới

Trong một loạt các tweet ngày hôm qua, Dorsey lưu ý rằng sẽ không hợp lý nếu thông qua các quy tắc báo cáo này vì một số công ty có thể không có khả năng thu thập thông tin cần thiết và điều này có thể thúc đẩy họ đưa doanh nghiệp của mình rời khỏi Hoa Kỳ. Dorsey cũng lưu ý rằng vấn đề ai phải báo cáo với tư cách là “nhà môi giới” hiện đang trở nên khó hiểu và đề nghị Chính phủ cung cấp một định nghĩa đơn giản hơn. Ông chia sẻ:

“Nếu chúng ta không thể thực hiện toàn bộ điều khoản để có những phiên điều trần và cân nhắc thích hợp, thì hãy đơn giản hóa định nghĩa về nhà môi giới thành những gì thực sự quan trọng, chẳng hạn như là nơi tài sản kỹ thuật số được trao đổi thành tiền tệ fiat.”

Hơn nữa, Dorsey ghi nhận những nỗ lực mà các Thượng nghị sĩ Pat Toomey, Cynthia Lummis và Ron Wyden đã thực hiện để đảm bảo bảo vệ các thợ đào Bitcoin, nhà sản xuất phần cứng và nhà phát triển phần mềm.

Dự luật thuế tiền điện tử gây tranh cãi

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ gần đây đã đề xuất một chính sách thuế tiền điện tử mới, dự kiến ​​sẽ huy động được khoảng 28 tỷ USD từ các thực thể tiền điện tử trong vòng 10 năm. Tuy nhiên, trước khi được xem xét kỹ lưỡng và cẩn thận tác động của đề xuất này, nó đã vội vàng được bổ sung vào dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD hiện đang trình trước Quốc hội Mỹ.

Dự luật thuế tiền điện tử gây nên tranh cãi khắp nước Mỹ

Động thái này đã gây ra nhiều phản ứng từ cộng đồng tiền điện tử, với những nhân vật nổi bật bao gồm Elon Musk và Brian Armstrong đã bình luận về chủ đề này.

Trong khi việc bỏ phiếu cho dự luật được cho là sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 8, các cuộc tranh luận đang diễn ra xung quanh nó đã làm trì hoãn đáng kể quá trình này. Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra vào dự kiến vào cuối ngày hôm nay hoặc mai.

Đọc thêm: Thị trường tiền điện tử Trung Quốc liên quan đến nhiều hành vi phạm pháp

#HoaKy #ElonMusk #JackDorsey