Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Elon Musk chính thức sa thải 50% nhân sự Twitter

Theo nguồn tin từ The Wall Street Journal, ngày 4/11, Elon Musk chính thức đuổi việc 50% nhân sự của Twitter. Nguyên nhân đưa ra cho động thái này là khoản thua lỗ trong báo cáo tài chính của gã khổng lồ truyền thông.
Avatar
quynhnguyen
Published Nov 05 2022
Updated Nov 06 2022
3 min read
thumbnail

Theo nguồn tin từ The Wall Street Journal, ngày 4/11, Elon Musk chính thức đuổi việc 50% nhân sự của Twitter. Nguyên nhân đưa ra cho động thái này là khoản thua lỗ trong báo cáo tài chính của gã khổng lồ truyền thông.

Như MarginATM đưa tin (tại đây), ông chủ mới của Twitter dự định loại bỏ 50% nhân viên và tìm cách thoái thác trả trợ cấp cho họ. Sau nhiều đồn đoán về việc sa thải nhân sự của công ty truyền thông, ngày 4/11, Musk đã có động thái chính thức liên quan đến vấn đề này. 

Theo báo cáo của Wall Street Journal (tại đây), Elon Musk chỉ ra nguyên nhân đằng sau quyết định đuổi việc 50% nhân sự Twitter là khoản thua lỗ tài chính của công ty trong 2022. Động thái này diễn ra nhanh chóng chỉ sau hơn một tuần Musk chính thức tiếp quản Twitter. 

“Về việc cắt giảm nhân sự của Twitter, rất tiếc là không có lựa chọn nào khác khi công ty đang lỗ hơn 4 triệu USD/ngày. Tất cả những người đã rời đi đều nhận được đề nghị cho thôi việc 3 tháng, tức nhiều hơn 50% so với yêu cầu của pháp luật”, Musk giải thích trên trang cá nhân của mình. 

Vào tối ngày 3/11, các nhân viên của Twitter bắt đầu mất quyền truy cập vào một số tài khoản liên quan đến công ty. Đây là một trong những tín hiệu đầu tiên cho thấy họ nằm trong số 50% nhân sự bị ông chủ mới cho thôi việc. 

elon musk
Elon Musk bắt đầu sa thải 50% nhân sự Twitter từ ngày 4/11.

Ngoài ra, trong một tweet khác, ông chủ Twitter cho biết rằng quá trình quản lý của công ty này đối với các nhà quảng cáo còn “cực kỳ lộn xộn”. Điều này có liên quan đến quyền tự do ngôn luận của người dùng tại Mỹ. 

Trước động thái sa thải hàng loạt của Musk, các cựu nhân viên Twitter chuẩn bị khởi kiện tập thể chống lại vị Giám đốc này. Theo Bloomberg, nguyên nhân dẫn đến vụ kiện là những người bị sa thải không được thông báo đầy đủ theo luật liên bang California. 

Đơn kiện đã được đâm lên tòa án San Francisco. Trên thực tế, Đạo luật Thông báo về Điều chỉnh và Đào tạo nhân viên (WARN) của liên bang yêu cầu thông báo trước 60 ngày đối với việc sa thải hàng loạt hoặc đóng cửa công ty. 

RELEVANT SERIES