icon
logo
logocoin98Logo
logo

Ethereum sẽ bullish tiến tới $5,000 hay bearish vào những ngày cuối năm?

11/11/21
17:00
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ

Sự thay đổi về giá của Ethereum trong thời gian gần đây

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới - Ethereum (ETH) gần đây đã chạm mức cao nhất mọi thời đại mới trên $4,800, nhưng sau đó đã ghi nhận cú giảm nhẹ. Tại thời điểm viết bài giá ETH giữ mức $4,741 và đang tiến gần hơn với ATH. Mặc dù đã có những kỳ vọng về việc ETH sẽ sớm đạt mức $5,000, nhưng tình trạng "tắc nghẽn" mạng lưới và phí gas cao chứng tỏ đã tạo ra rào cản cho nền tảng này.

Tại thời điểm viết bài giá ETH  đang giữ mức $4,741. Nguồn: TradingView

Trên thực tế, không ai có thể đưa ra dự đoán chắc chắn về giá ETH sẽ đi theo xu hướng tăng để lập ATH hay sẽ chứng kiến một đợt giảm sút. Nhà cung cấp dữ liệu on-chain Santiment báo cáo rằng các địa chỉ hoạt động của Ethereum đã tăng 48% sau khi số con số này đạt mức cao nhất mọi thời đại vào hồi cuối tháng 9.

Theo dữ liệu cho biết các địa chỉ hoạt động của Ethereum đã tăng 48% gần đây. Nguồn: Santiment

Hơn nữa, Giám đốc điều hành của Crypto Quant - Ki-Young cũng nhấn mạnh nguồn cung ETH trên thị trường không còn tăng nữa. Sau bản cập nhật hardfork ở London, tỷ lệ cung cấp ETH gần như bằng không. Do đó, Ethereum đang trở thành một tài sản khan hiếm và đây có thể là động lực thúc đẩy một đợt tăng giá cho tiền điện tử lớn thứ hai thế giới. Tuy nhiên, giá ETH và khối lượng giao dịch của nó đã hình thành sự phân kỳ giảm giá gần đây.

Theo dữ liệu từ Santiment cho biết có sự phân kỳ giảm mạnh giữa giá ETH và khối lượng giao dịch của nó. Mặc dù khối lượng giao dịch Ethereum đã nỗ lực tăng theo xu hướng của giá, nhưng điều này đã không thành công và đã ghi nhận dấu hiệu giảm xuống. Điều này đã diễn ra kể từ cuối tháng 10. 

Trong khi giá ETH tăng thì khối lượng giao dịch của Ethereum có xu hướng giảm. Nguồn: Santiment

Nhà cung cấp dữ liệu trực tuyến Santiment lưu ý thêm:

"Chúng tôi nhận thấy hoạt động của mạng lưới đang đi xuống mặc dù giá đang được đẩy lên. Nhiều người quá vội để chốt lời mặc dù ETH đang tăng. Có thể họ sẽ phải đối mặt vơi nguy cơ thua lỗ.”

Nhiều dự đoán giá về tiền điện tử được đưa ra vào thời điểm cuối năm

Trong bối cảnh gần kết thúc năm, các dự đoán về giá đang đổ dồn về mọi loại tiền điện tử, bao gồm cả Ethereum. Kỳ vọng chung của nhiều chuyên gia là mốc giá $5,000 của ETH và xa hơn nữa là $10,000 vào tháng 12 tới. 

Gần đây các chiến lược gia của JPMorgan nhìn thấy triển vọng của Ethereum. Cụ thể JPMorgan nhận thấy Bitcoin đang giảm 15% trong khi Ethereum chứng kiến ​​một sự tăng giá đáng kể.

Họ cho rằng loại tiền điện tử lớn thứ hai đã hoạt động tốt hơn nhiều tài sản hàng đầu trong năm nay. Hơn nữa, những nhà phân tích này còn cho rằng tình thế ETH lật ngược Bitcoin vẫn có thể xảy ra. Ngoài ra, giám đốc thị trường của BlockTower Capital gần đây đã "phóng đại" những quan điểm này khi nói rằng:

“Tôi chắc chắn rằng sẽ có một cơ hội tốt để Ethereum vượt qua Bitcoin. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu điều đó xảy ra trong thời gian tới."

Trong một tuyên khác, ông cho rằng Bitcoin sẽ hoạt động giống vàng hơn. Điều này cũng có thể ngụ ý rằng đối với ông, Ethereum là tương lai của tiền tệ, trong khi Bitcoin phần lớn sẽ hoạt động như vàng kỹ thuật số với mục đích lưu trữ giá trị. 

Tổng kết

Theo sau “anh cả” Bitcoin, Ethereum cũng đã thiết lập ATH mới trong thời gian gần đây và sau đó có xu hướng giảm nhẹ xuống dưới mốc $4,800. Tuy nhiên nhiều nhà phân tích cho rằng đồng coin này sẽ chứng kiến xu hướng tăng vào thời điểm cuối năm để đạt mức giá kỳ vọng $5,000. Bên cạnh đó một số chuyên gia cũng khẳng định Ethereum là có giá trị bền vững và sinh lời hơn Bitcoin. 

Có lẽ những luồng ý kiến khác nhau được đưa ra để khẳng định được vị thế ngày càng vững chắc của loại tiền điện tử lớn thứ 2 này. Tại thời điểm viết bài Ethereum cùng với Bitcoin đều ghi nhận tín hiệu xanh sau đợt giảm nhẹ vào những ngày gần đây. Kỳ vọng về mức đỉnh $5,000 của các nhà phân tích về Ethereum liệu có còn xa? Bạn nghĩ gì về giá ETH trong tương lai? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

0
0
icon0
iconicon