icon
logo
logocoin98Logo
logo

Cá voi tích lũy Ethereum khi thị trường hoảng loạn

27/11/21
00:00
Intermediate
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ

On-chain

Vào ngày 26 tháng 11, 2021 vừa qua, thị trường nói chung và ETH nói riêng đã có một đợt bán tháo khiến giá các tài sản hầu hết đều giảm mạnh. 

Tuy nhiên, một điểm đáng lưu ý là một lượng rút ròng trên các sàn giao dịch Cex lại tăng lên. Điều này cho thấy được trong khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ hoảng loạn, cố gắng bán bằng mọi giá thì các tổ chức họ vẫn âm thầm tiếp tục tích lũy thêm ETH.

Lượng nạp rút ròng trên các sàn Cex | Nguồn: CryptoQuant

Cụ thể hơn cho minh chứng trên về việc các nhà đầu tư lớn vẫn tiếp tục tích lũy thêm ETH được biểu thị qua số lượng dự trữ ETH trên các sàn giao dịch vẫn tiếp tục xu hướng giảm và có khả năng tạo mức thấp mới.

Tổng dự trữ ETH trên các sàn Cex | Nguồn: CryptoQuant

Tính đến thời điểm hiện tại kể từ khi hard fork EIP-1559 mainnet, đã có hơn 1 triệu ETH được burn. Tổng số lượng ETH này ước tính có giá trị lên đến 4.226 tỷ đô la. 

Tổng ETH đã được đốt | Watchtheburn

Trong tình hình nhu cầu về ETH vẫn tiếp tục được tăng lên nhưng nguồn cung trên thị trường vẫn đang được kiểm soát tốt thông qua cơ chế burn. Đây có thể xem là một yếu tốt giúp ETH giảm được mức độ lạm phát đáng kể và trở nên ngày càng giá trị hơn trong tương lai.

Phân tích kỹ thuật

Như ở bài phân tích trước, mình đã dự đoán xu hướng bullish khá mạnh dành cho Ethereum, anh em có thể xem lại tại đây.

Quan sát khung D, có thể thấy thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm qua đã xuất hiện một đợt bán tháo khá mạnh trên thị trường. Sự hoảng loạn này đã kéo ETH điều chỉnh hơn 13% về lại vùng hỗ trợ tâm lý $4,000.

Tại hỗ trợ này, trong quá khứ đã từng được phe mua bảo vệ giá khá tốt, làm động lực giúp ETH tạo ra ATH mới tại $4,870.

Nhưng với lực bán tháo trong phiên giao dịch ngày qua, khi giá điều chỉnh mạnh đến khu vực hỗ trợ này, thanh nến đã để lại bóng nến dưới vừa phải cùng khối lượng giao dịch ở mức siêu cao.

Điều này cho thấy được lực mua trên thị trường của ngày giao dịch hôm qua vẫn tồn tại lực mua nhưng lực mua này vẫn chưa thực sự mạnh mẽ.

Chart ETH/USDT khung D sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Quan sát cụ thể hơn trong khung 4H, với thanh nến giao dịch giảm giá trong nhịp bán tháo vừa qua khi đóng cửa đã không để lại bóng nến dưới và đồng thời có khối lượng giao dịch ở mức siêu cao.

⇒ Dấu hiệu cho thấy thị trường đã khá hoảng loạn ⇒ Do đó, thị trường có thể chịu ảnh hưởng bởi tâm lý tiêu cực.

Các phiên giao dịch tăng giá sau khi chạm vùng hỗ trợ đã được phe mua đẩy giá tăng trở lại nhưng lực mua lúc này vẫn chưa cho thấy được sức mạnh mạnh mẽ thực sự. 

Điều này thể hiện qua các thanh nến đều để lại bóng nên trên tương đối dài so với thân và được giao dịch với khối lượng có xu hướng giảm dần ⇒ Dấu hiệu này cho các nhà giao dịch vẫn đang khá dè chừng ở thời điểm hiện tại. 

Chart ETH/USDT khung 4H sàn Binance. Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $4,000 - $3,660
  • Kháng cự: $4,200 - $4,500 - $4,900.

Quan điểm cá nhân

Dưới tác động của BTC qua những cú dump mạnh, bất ngờ đã khiến cho thị trường nói chung và ETH nói riêng phải quay trở lại điều chỉnh về các mức hỗ trợ quan trọng.

Qua quan sát có thể thấy phe bán đang chiếm ưu thế hơn trong thị trường ở thời điểm hiện tại. Trong khi đó, lực mua tuy đang được duy trì nhưng nỗ lực này vẫn đang còn khá yếu và chưa rõ ràng.

Do đó, khả năng phe mua sẽ cần thêm thời gian để có thể trung hòa được lực bán hiện tại. Vùng $4,000 là khu vực có thể xem xét chia vốn để vào lệnh (do xu hướng chính vẫn là tăng).

Trong trường hợp giá ETH tiếp tục điều chỉnh thì $3,660 là khu vực hỗ trợ tiếp theo có thể cân nhắc DCA để đưa vị thế trở nên tối ưu hơn.

Nếu bạn đã có vị thế thì có thể cân nhắc tiếp tục hold đến các target xa hơn vì thông qua dữ liệu on-chain, chúng ta cũng thấy được rằng ETH vẫn đang tiếp tục được các nhà đầu tư tổ chức thu mua và những đợt bán tháo thông thường chỉ đến từ nhà đầu tư nhỏ lẻ, ngắn hạn.

Xem thêm: Phân tích BTC - Bitcoin vẫn còn 2 gap trong ngắn hạn

0
0
icon0
iconicon