thumbnail

Ông lớn ngành kiểm toán KPMG thu mua ETH

Trong một thông báo vào ngày 7 tháng 2, KPMG - Công ty Tư vấn, Thuế và cung cấp các dịch vụ Kiểm toán ở Canada cho biết rằng họ đã hoàn thành việc phân bổ hai tài sản Crypto là BTC và ETH vào trong sổ kế toán của công ty. Đây cũng chính là khoản đầu tư trực tiếp vào tài sản Crypto của KPMG.

Đối tác quản lý của KPMG cho biết, “Các nhà đầu tư quỹ đầu cơ, bảo hiểm và quỹ hưu trí đang ngày càng tiếp cận với thị trường Crypto nhiều hơn. Bên cạnh đó, các dịch vụ tài chính truyền thống như ngân hàng, công ty môi giới trên thế giới cũng đều đang liên tục nghiên cứu về mảng Crypto & Blockchain này. Do đó, việc KPMG tham gia thị trường có thể sẽ đem lại khoản lợi nhuận lớn bởi xu hướng các loại tài sản Crypto và công nghệ Blockchain sẽ vẫn còn tiếp tục phát triển và trở thành một phần quan trọng trong thị trường tài chính thế giới.”

Dữ liệu TVL hệ sinh thái Ethereum

Các tin tức tốt liên tục xuất hiện trong khoảng thời gian 2 tuần gần đây đã tạo ra một động lực phục hồi rất tốt trong thị trường. Theo dữ liệu thống kê của DefiLlama, TVL của ETH vẫn đang trong đà phục hồi về mức $125B.

TVL hệ sinh thái Ethereum. Nguồn: DefiLlama

TVL trên Layer 2 của Ethereum
Theo L2Beat, có thể thấy TVL trên các Layer đang có sự điều chỉnh nhẹ sau quá trình phục hồi từ mức thấp nhất trong nhịp điều chỉnh cùng thị trường vừa qua. Hiện tại đang giao động ở mức $6.29B - tăng 11.24% trong 7 ngày.

TVL trên các Layer 2 của Ethereum. Nguồn: L2Beat

Thị phần vốn hóa ETH trong thị trường

Vốn hóa ETH trong nhịp phục hồi đã bị cản trở bởi vùng kháng cự 19.25% nhưng với tâm lý lạc quan trên thị trường ở thời điểm hiện tại khả năng cao ETH chỉ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ và thị trường có thể sẽ giữ vững được quanh mức 18.85% ở hiện tại (theo plan bài phân tích trước).

Thị phần ETH trong thị trường. Nguồn: Tradingview

Dữ liệu On-chain ETH

Lượng dự trữ ETH trên các sàn giao dịch

Theo thống kê của CryptoQuant, số lượng ETH dự trữ trên các sàn giao dịch trong giai đoạn giá ETH phục hồi hơn 40% từ đáy đã không giảm mạnh mà có xu hướng đi ngang.

Dấu hiệu này có thể cho thấy rằng các nhà giao dịch trên thị trường vẫn chưa hoàn toàn chuyển sang tâm lý Bullish mà vẫn còn có sự đề phòng hay có xu hướng đầu tư ngắn hạn bởi các tài sản không được rút ra mà để sẵn trên sàn - thuận tiện cho hoạt động thanh khoản.

Tổng dự trữ ETH trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Phân tích kỹ thuật

Theo bài phân tích trước, sau khi để lại những dấu hiệu về lực bán có sự suy giảm trong nhịp backtest về vùng $2,845 phe mua đã tiếp tục đẩy giá ETH tăng trưởng nhưng đã bị cản lại tại vùng $3,330.

Với sự xuất hiện của thanh nến khi đóng cửa để lại bóng nến ở hai phía đi kèm với khối lượng ở mức cao cho thấy rằng, phiên giao dịch ngày hôm qua đã có sự tranh chấp khá quyết liệt giữa phe mua và phe bán trong thị trường. Nói cách khác, mẫu hình này mang ý nghĩa trung tính, chưa thể hiện rõ được sự chênh lệch giữa áp lực mua và bán.

Chart ETH/USDT (D) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Quan sát cụ thể hơn trong khung 4H. Các phiên giao dịch giảm giá sau khi tiếp xúc với vùng kháng cự $3,330 đã được giao dịch với khối lượng có xu hướng giảm dần.

Bên cạnh đó, các thanh nến giảm đều tồn tại các bóng nến dưới và đồng thời đang bắt đầu có dấu hiệu chuyển sang xu hướng đi ngang. Điều này cho thấy áp lực mua vẫn đang được duy trì khá tốt trong nhịp phục hồi cửa thị trường.

Chart ETH/USDT (4H) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $2,845 - $2,580.
  • Kháng cự: $3,330 - $3,900 - $4,780.

Quan điểm cá nhân

Trong phiên giao dịch hôm nay, ETH đang xuất hiện một nhịp điều chỉnh nhẹ sau khi tranh chấp với phe bán ở khu vực giá $3,330. Qua quan sát trong khung 4H, có thể thấy các phiên giao dịch đã có suy yếu về áp lực bán trong nhịp điều chỉnh và song song với đó là áp lực mua vẫn đang được duy trì.

Do đó, mình vẫn sẽ theo plan cũ. Khi đã có vị thế ở vùng hỗ trợ $2,345 thì có thể tiếp tục hold. Còn trong trường hợp chưa có vị thế thì an toàn nhất vẫn là chờ cơ hội ETH xuất hiện lại nhịp điều chỉnh về $2,845 hoặc break out thành công vùng kháng cự $3.330 thì mới nên cân nhắc vào lệnh.

0
0
icon0
iconicon