Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Ethereum ETF giao ngay của VanEck được niêm yết trên DTCC dưới mã ETHV

Đề xuất quỹ Ethereum ETF giao ngay của quỹ VanEck đã xuất hiện trong danh sách chứng khoán mới của Depository Trust and Clearing Corporation (DTCC) với mã ETHV vào ngày 22/05/2024.
Avatar
Hunt
Published May 22 2024
Updated May 22 2024
3 min read
ethereum etf của vaneck

Ethereum đã tăng 31% trong 7 ngày qua khi khả năng phê duyệt ETF tăng, giao dịch ở mức 3,700 USD. Đề xuất của VanEck cho quỹ Ethereum ETF giao ngay đã xuất hiện trong danh sách chứng khoán mới của Depository Trust and Clearing Corporation (DTCC) với mã ETHV.

ethereum etf giao ngay
Ethereum ETF giao ngay của VanEck xuất hiện trên DTCC. Nguồn: cryptobriefing.com

Sự phát triển này xuất hiện ngay sau khi Cboe phát hành các đơn 19b-4 yêu cầu các quỹ ETF bổ sung hồ sơ cho Ethereum ETF. Mặc dù việc niêm yết trên DTCC là một bước quan trọng đối với ETF, nhưng không đảm bảo rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ phê duyệt, quyết định này vẫn đang chờ đợi.

Đơn xin Ethereum ETF giao ngay của VanEck có khả năng sẽ là đơn đầu tiên được SEC đưa ra quyết định. SEC sẽ phê duyệt hoặc từ chối đơn của VanEck trong tuần này.

VanEck đã nộp đơn xin ETF Spot Ethereum vào tháng 09/2023. Nhiều ông lớn khác trong ngành như BlackRock, ARK Invest và Fidelity cũng đã làm theo.

Triển vọng cho các quỹ dựa trên Ethereum trước đây không khả quan vì những người tham gia vào các cuộc thảo luận với SEC cho rằng có sự thiếu tương tác liên tục.

Đã có ít nhất 5 nhà phát hành ETF Ethereum tiềm năng nộp đơn 19b-4 sửa đổi trong sáng ngày 22/05/2024. Các công ty này bao gồm Fidelity, VanEck, Invesco/Galaxy, Ark/21Shares và Franklin, tất cả đều nộp đơn thông qua CBOE.

advertising

Vẫn còn một chặng đường dài trước khi ra mắt. Nhưng những đơn nộp này chứng minh rằng tất cả các tin đồn, suy đoán và thảo luận đều chính xác. Cần phải thực sự thấy các lệnh phê duyệt của SEC trên tất cả các đơn 19b-4 và sau cần thấy sự phê duyệt đơn S-1. Có thể mất vài tuần hoặc lâu hơn trước khi các Ethereum ETF giao ngay được ra mắt.

Thay đổi duy nhất trong bản bổ sung thông tin lần này là ETH của các quỹ Ethereum ETF sẽ không được phép đem đi stake.

eth của các quỹ không được phép stake
Ethereum của các quỹ ETF sẽ không được phép đem đi stake. Nguồn: James Seyffart

Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu có sự thay đổi chỉ vài ngày trước khi có quyết định vào ngày 23/05/2024. Các nhà phân tích ETF của Bloomberg là Eric Balchunas và James Seyffart ước tính hiện nay có 75% khả năng SEC phê duyệt ETF Spot Ethereum. Họ trích dẫn việc loại bỏ staking và các vấn đề chính trị là những yếu tố quan trọng.

Standard Chartered cũng tự tin vào tiềm năng phê duyệt quy định của Ethereum ETF giao ngay. Ngoài ra, ngân hàng này lạc quan về giá Ethereum, dự đoán rằng nó sẽ đạt mức 8,000 USD vào cuối năm.

Trong khi đó, ETH đã thể hiện hiệu suất ấn tượng sau những phát triển tích cực trong Ethereum ETF. Ethereum đã tăng 8% sau khi các nhà phân tích của Bloomberg nâng cao xác suất và kéo dài đợt tăng, vượt qua mức quan trọng 3,500 USD. Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch ở mức khoảng 3,700, tăng 31% trong 7 ngày qua.

Đọc thêm: Fidelity điều chỉnh hồ sơ niêm yết Ethereum ETF, loại bỏ Staking ETH

RELEVANT SERIES