logo

Ethereum hoàn tất bước cuối cùng cho The Merge

10/09/22
15:25
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ
thumbnail

Ngày 9/9, đội ngũ Ethereum xác nhận trên Twitter đã hoàn thành shadow fork, điều kiện tiên quyết để nâng cấp The Merge.

Shadow fork ám chỉ việc sao chép dữ liệu từ mainnet (Ethereum) sang testnet nhằm kiểm tra các tính năng trước khi chính thức khởi chạy trên mainnet. Do shadow fork có liên kết với mạng lưới Ethereum, một số giao dịch sẽ xuất hiện trên cả 2 chuỗi.

Theo Cointelegraph, shadow fork giúp các nhà phát triển xác minh khả năng đồng bộ hóa, từ đó đảm bảo an toàn mạng lưới trong quá trình nâng cấp. Các nhà phát triển Ethereum triển khai shadow fork đầu tiên vào ngày 11/4 năm nay. Lúc đó, Van Der Wijden, nhà phát triển Ethereum, tuyên bố sự ra đời của “shadow fork” là một sự kiện lịch sử.

coin98
Ethereum khép lại đợt shadow fork cuối cùng.

Cộng đồng tiền mã hóa những ngày qua đang háo hức theo dõi sự kiện The Merge, chuyển đổi cơ chế của mạng lưới Ethereum từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS). Sau khi hoàn tất, Ethereum sẽ cải thiện khả năng mở rộng và giảm năng lượng tiêu thụ.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), Ethereum đã thực hiện bản nâng cấp Bellatrix vào ngày 6/9 vừa qua. Paris, bản nâng cấp cuối cùng, sẽ diễn ra trong khoảng ngày 10-13/9.

Hôm qua (9/9), Nethermind, công ty nghiên cứu kỹ thuật của Ethereum, thông báo quá trình chuyển đổi dữ liệu của Mainnet-Shadowfork-13 đã kết thúc thành công. Đây là đợt shadow fork cuối cùng, báo hiệu mạng lưới đã sẵn sàng chuyển sang cơ chế PoS.

Testnet cho phép các nhà phát triển Ethereum thử nghiệm node, triển khai hợp đồng và cơ sở hạ tầng cùng một số chức năng khác. Do đó, nhờ bản nâng cấp shadow fork, các nhà phát triển có thể đánh giá tác động của việc nâng cấp mạng lưới trước khi chính thức thực hiện.

Alexander Höptner, CEO sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX, nhấn mạnh người dùng cần phải chú ý trong quá trình nâng cấp Ethereum để tránh những thời điểm dịch vụ tạm ngừng hoạt động.

coin98
CEO BitMEX khuyên người dùng chú ý đến các sự kiện xung quanh The Merge.

“Bạn phải bình tĩnh và chú ý xem chuyện gì sắp xảy ra. Khả năng biến động khá cao. Vì vậy, bạn phải đảm bảo các dịch vụ của bạn còn hoạt động. Ngoài biến động giá, chúng tôi không muốn có bất kỳ sự cố gián đoạn lớn nào", Höptner chia sẻ.

Cuối cùng, CEO nói thêm The Merge có thành công hay không sẽ phụ thuộc vào sự hỗ trợ của cộng đồng. Giá Ether (ETH) hiện ở mức 1,711 USD, tăng 1% trong 24 giờ qua.

Đọc thêm: Vì sao The Merge không phải sự kiện “sell the news”?

avatar
0
0
icon0
iconicon