Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Ethereum xuất hiện mô hình giảm giá

Trên khung ngày, ETH xuất hiện mô hình cờ giảm. Nếu hoàn thành mô hình, ETH có thể tiếp tục giảm hơn 20% về vùng 787 USD.
Avatar
kaylin
Published Jul 13 2022
Updated Oct 19 2022
4 min read
thumbnail

Michael Saylor: Ethereum ‘rõ ràng’ là chứng khoán

Trong cuộc phỏng vấn với Altcoin Daily, Michael Saylor - Giám đốc Điều hành của MicroStrategy đã đưa ra một số lập luận nhận định Ethereum là chứng khoán. Saylor lập luận rằng đặc tính của hàng hóa không thể thay đổi được. Nó cũng không thể có một công ty phát hành. Vàng không thể được đổi thành thép hoặc nhôm dựa trên một cuộc bỏ phiếu. 

Theo Saylor, Ethereum lần đầu tiên được phát hành thông qua một đợt chào bán token ban đầu (ICO). Đồng thời, Michael Saylor cũng nói về "bom độ khó" của Ethereum và cách nó trì hoãn triển khai. Điều này chứng tỏ nó là chứng khoán. Theo đó, ông khẳng định Bitcoin là hàng hóa duy nhất trong lĩnh vực tiền điện tử.

Ý kiến này của Michael Saylor đã nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng tiền điện tử. Theo đó, nhiều người không đồng ý với quan điểm này. Một số podcast đã chỉ ra rằng ngay cả chủ tịch SEC Gary Gensler cũng không cho rằng Ethereum là chứng khoán.

Nhà phân tích George (với gần 650,000 lượt theo dõi trên kênh CryptosRUs) đã phản bác quan điểm của CEO MicroStrategy. Người ngày chỉ ra rằng ngay cả Bitcoin cũng có những nâng cấp. Chẳng hạn như nâng cấp SegWit, đây là một phần lý do cho đợt hard fork của Bitcoin Cash.

Hơn nữa, các Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand và Cynthia Lummis đã đề xuất một dự luật tiền điện tử phân loại cụ thể Bitcoin (BTC) và Ethereum là hàng hóa.

ETH có thể tiếp tục giảm mạnh

Theo Pentoshi - chuyên gia phân tích, nhà đầu tư với gần 600,000 người theo dõi trên Twitter, cặp giao dịch ETH/BTC đang đối mặt với khả năng giảm xuống thấp hơn nhiều so với mục tiêu dự kiến (chiều cao) của mô hình.

Theo đó, Pentoshi gợi ý rằng ETH/BTC có thể giảm dần về phía đường xu hướng tăng (đóng vai trò là hỗ trợ kể từ tháng 9/2019). Nếu ETH rớt về đường này, mức giảm tương đương giảm 30% so với giá ETH vào ngày 12/7.

Dự đoán giá Ethereum

Theo CoinCodex dự đoán, xu hướng chung của ETH là giảm. Trong đó, với 3 chỉ báo phân tích kỹ thuật báo hiệu tín hiệu tăng và 27 chỉ báo giảm giá. Tuần tới, Ethereum có xu hướng giảm 20.27% và đạt 833.18 USD vào ngày 19/7.

CoinCodex dự đoán giá ETH. Nguồn: CoinCodex.

Không chỉ CoinCodex, các tín hiệu từ IntoTheBlock phân tích giá Ethereum cũng cho kết qua tương tự. Theo đó, các tín hiệu từ dữ liệu on-chain và từ các sàn giao dịch cho thấy Ethereum đang thiên về xu hướng giảm giá. Tín hiệu từ thị trường phái sinh đang ở mức trung lập.

IntoTheBlock dự đoán giá ETH. Nguồn: IntoTheBlock.

Phân tích kỹ thuật

Ngày 13/7, giá Ethereum là 1,049 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 30.7 tỷ USD. Vốn hóa thị trường của Ethereum đạt 127.5 tỷ USD, thị phần Ethereum chiếm 14.25% toàn thị trường. Nguồn cung lưu hành của Ethereum là 121.5 triệu ETH. Tỷ lệ lạm phát nguồn cung hàng năm là 4.16% (có 4.85 triệu ETH đã được tạo ra trong năm 2021). 

Trên khung ngày, ETH đang di chuyển ở xu hướng giảm rất dốc. Giữa tháng 6/2022, ETH bắt đầu sideways và hình thành mô hình cờ giảm. Đây là mô hình tiếp diễn xu hướng giảm giá. Trong trường hợp breakout cạnh dưới của mô hình, mục tiêu dự kiến của ETH sẽ là vùng 787 USD. 

Chart ETH/USDT khung ngày. Nguồn: Tradingview.
  • Xu hướng khung ngày: Giảm
  • Hỗ trợ: 1,000 - 787 USD
  • Kháng cự: 1,329 - 1,468 USD 

Xu hướng chính của ETH là giảm, các chỉ báo đều dự đoán ETH có thể còn đợt giảm giá mạnh. Vì thế, trader có thể ưu tiên short, nhà đầu tư dài hạn nên cân nhắc khi DCA Ethereum ở thời điểm này.

RELEVANT SERIES