Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

ether.fan là gì? Thông tin chi tiết về dự án ether.fan

Ether.fan là nền tảng dành cho những thành viên trung thành của Ether.fi, họ đã hứa với nhà đầu tư rằng khi stake NFT APR sẽ lên tới 10.87%. Ether.fan là gì?
Avatar
Chubbi
Published Jan 18 2024
Updated Mar 06 2024
8 min read
thumbnail

Ether.fan là nền tảng cung cấp những bộ sưu tập NFT mang phong cách mới lạ thuộc hệ sinh thái NFT của Ethereum. ether.fan đang nhận được sự chú ý từ cộng đồng với hứa hẹn rằng nhà đầu tư sẽ nhận được tỉ lệ APR lên tới 10.87% khi stake NFT tại nền tảng này. Vậy ether.fan là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về ether.fan tại đây.

ether.fan là gì?

ether.fan là nền tảng nơi người dùng có thể stake ETH của mình và tạo ra các NFT fan để nhận phần thưởng cũng như lợi ích dành cho người sở hữu. Với ether.fan, người dùng có thể stake ETH và tạo ra một NFT fan. Quá trình này bao gồm việc chuyển đổi ETH của người dùng thành eETH, sau đó được wrap trong một NFT.

etherfan website
Nền tảng stake NFTs ether.fan.
advertising

Các tính năng của ether.fan NFT

Quyền quản trị

Khi tham gia ether.fan, người dùng có quyền tham gia vào các sự kiện độc quyền của Ethereum cũng như nhiều trò chơi và hoạt động hấp dẫn khác với bộ sưu tập fan của họ. NFT ether.fan sẽ đóng vai trò trong việc quản trị, cho phép người dùng tham gia vào quản trị Ether.fi mà không cần giao thức phải phát hành token riêng.

Nhận thêm thưởng khi burn hoặc nâng cấp NFT

Người dùng có thể nâng cấp NFT bằng cách gửi thêm ETH, cập nhật thuộc tính flair và thậm chí là các kích thước ngẫu nhiên cho các thuộc tính vô hình như charisma, strength hoặc agility. Bạn có thể nạp thêm ETH (tối thiểu 0.1 ETH) để nâng cấp một fan NFT bất cứ lúc nào và với mỗi lần nâng cấp bạn sẽ nhận được flair cập nhật.

Sẽ có một số hạn chế khi thực hiện việc nâng cấp NFT. Bạn chỉ có thể tăng số ETH stake trong fan của bạn tối đa 20% mỗi tháng mà không ảnh hưởng đến thứ hạng của mình. Nếu bạn tăng số ETH stake lớn hơn 20%, điều này sẽ giảm thứ hạng.

Tương tự, bạn có thể rút ETH bất kỳ lúc nào, nhưng việc giảm lượng ETH trong fan của bạn sẽ làm giảm thứ hạng của bạn.

Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải burn fan NFT của mình khi muốn rút một số lượng lớn ETH. Bạn không thể rút nhiều hơn 50% so với giá trị lớn nhất mà ether.fan của bạn đã từng có mà không burn nó.

Cơ chế PFP (Profile Picture)

Bạn có thể sử dụng fan NFT của mình làm hình đại diện (PFP).

Phí

Việc tạo ra, stake thêm và nâng cấp đều miễn phí. Tuy nhiên, việc đốt fan sẽ tốn 0.05 ETH. Ban đầu, tất cả các phí sẽ được trả lại cho những người stake. Sau một khoảng thời gian, phí sẽ được chia thành hai phần, một phần cho những người stake và nhà vận hành node và một phần cho team.

Đấu giá NFT

Người dùng có khả năng tham gia đấu giá NFT thông qua tính năng Đấu giá (Auction). Một phiên đấu giá NFT sẽ bao gồm các thông tin như sau:

  • Đối tác nổi bật cho phiên đấu giá hiện tại hoặc sắp tới.
  • Các sản phẩm được đưa ra đấu giá.
  • Khả năng cho người dùng xem số Loyalty points của họ.
  • Tùy chọn mua thêm Loyalty points ngay lập tức.
  • Lịch sử các phiên đấu giá trước và kết quả của chúng.
  • Bảng xếp hạng các lượt đặt giá cho phiên đấu giá hiện tại.
  • Đồng hồ đếm ngược đến phiên đấu giá tiếp theo.
giao diện auction trên etherfan
Giao diện Auction trên ether.fan.

Tham gia vào các hoạt động trên nền tảng

Việc tạo ra một fan NFT không chỉ tăng giá trị cho ETH bạn đã stake mà còn mang lại quyền truy cập vào nhiều cơ hội khác nhau. Tương tự như việc sưu tập thẻ giao dịch, bạn có thể giữ nhiều fan trong ví của mình và sử dụng chúng để tham gia vào các trò chơi và hoạt động khác.

Các đặc điểm của ether.fan

Mỗi NFT tại ether.fan sẽ đi kèm với ba đặc điểm riêng biệt: traits (đặc điểm), flair (phong cách), và membership tier.

ba đặc điểm của etherfan nft
Ba đặc điểm của ether.fan NFT.

Traits

Traits là đặc điểm được gán ngẫu nhiên vào thời điểm tạo ra, tạo nên tính cách độc đáo cho nhân vật fan của bạn. Traits sẽ được phân loại thành từng đặc điểm khác nhau như giới tính, màu nền, màu da, biểu cảm... Độ hiếm sẽ thay đổi tùy vào các đặc điểm. Ví dụ, Female trait sẽ có độ hiếm là 20%, còn Male trait sẽ có độ hiếm là 80%.

Flair

Flair sẽ được đo bằng số lượng ETH được stake. Mỗi NFT fan sẽ có một flair riêng, tương ứng cho lượng ETH đã đầu tư. Mỗi NFT sẽ được tối đa 3 flair.

Số lượng ETH được đầu tư vào flair sẽ dao động từ 0.1 ETH đến 100,000 ETH. Tương ứng với số lượng ETH đầu tư, flair sẽ có kích thước, màu sắc, độ sáng khác nhau.

bảng chỉ số của flair
Bảng chỉ số của Flair.

Ví dụ:

  • Nếu bạn có 135 ETH: NFT fan sẽ có flair 100 ETH, flair 30 ETH, flair 5 ETH.
  • Nếu bạn có 1,000.05 ETH thì chỉ có flair 1,000 ETH sẽ được hiển thị.

Membership

Đây là tính năng dành cho nhà đầu tư có nhiều đóng góp cho dự án. Thời gian fan tồn tại càng lâu thì hạng hội viên càng cao. Mỗi fan sẽ tích lũy Loyalty points theo thời gian. Loyalty points sẽ được sử dụng cho nhiều ưu đãi và hoạt động khác nhau, như đấu giá ETH và tài sản hoặc trải nghiệm.

Lượng ETH được đầu tư sẽ xác định thứ hạng hội viên của NFT, bao gồm Bronze, Silver, Gold và Platinum. Mỗi hạng sẽ có thời gian đầu tư và chỉ số khác nhau, với thời gian đầu tư càng lâu thì hạng càng cao. Bạn có thể nâng cấp hoặc đổi điểm NFT của bạn để lấy lại ETH bất kỳ lúc nào.

ether.fan Loyalty points

Loyalty points có thể thu thập từ ether.fi và ether.fan, bao gồm Loyalty points kiếm được từ Early Adopter Pool, ether.fan, eETH và weETH.

Số Loyalty points kiếm được = ETH đầu tư * 1000 * số ngày đầu tư.

Ví dụ: Nếu bạn có 5 ETH đầu tư trong 6 ngày, bạn sẽ nhận được 30,000 Loyalty points (5 * 1000 * 6).

Đội ngũ dự án ether.fan

Đội ngũ dự án đều là những thành viên có thời gian dài làm việc tại thị trường crypto. Founder dự án, ông Mike Silagadze trước đó từng làm CEO tại Top Hat.

đội ngũ dự án ether fan
Đội ngũ dự án ether.fan.

Có nên đầu tư vào ether.fan?

ether.fan đang hợp tác với các tên tuổi trong thị trường Web3 với từng lĩnh vực khác như Node operators có Finoa, DSRV, Allnodes, ChainNodes, Cosmostation, a41, NodeMonster; hay Insurance sẽ có Nexus Mutual.

Nền tảng này hiện đã được audit 2 công ty đó là Certik Audit và Zellic. Trong thời gian tới, nền tảng sẽ ra mắt các chương trình bug bounty cho động đồng nhằm nâng cao trải nghiệm cho người dùng cũng như các thành viên thuộc cộng đồng Ethereum.

NFT từ dự án đang thu hút sự chú ý từ cộng đồng bởi những đặc điểm mới lạ so với các dự án NFT thường thấy trên thị trường bằng cách nâng cao tính độc đáo và “duy nhất" của từng NFT khi kết hợp các đặc tính như fair, traits, membership tier khi người dùng mint được.

Vào ngày 9/1/2024, dự án đã chính thức bán hết 10,000 NFTs cho 3 bộ sưu tập là Wizards, Squids, và Robots. Nếu đã bỏ lỡ đợt mint NFT vừa rồi, bạn có thể trao đổi các ether.fan NFTs trên Rariable marketplace.

Cơ chế tạo một ether.fan NFT khá mới lạ, tuy nhiên NFT này chưa có nhiều ứng dụng khác cho người dùng ether.fan để hấp dẫn nhà đầu tư hơn ngoài việc sưu tầm hoặc tạo NFT để giao đổi và hưởng lợi nhuận chênh lệch. Vì vậy, người dùng vẫn nên DYOR trước khi mọi quyết định đầu tư của mình.

Tổng kết

Hi vọng rằng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về ether.fan. Đừng quên theo dõi MarginATM để luôn được cập nhật những dự án nổi bật trên thị trường Web3 nhé.

Đọc thêm: Sofa NFT là gì? Tìm hiểu về bộ sưu tập Sofa NFT.

**Không phải lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES