Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

FBI vào cuộc điều tra vụ rò rỉ API của 3Commas

Theo CoinDesk, FBI (Cục điều tra Liên bang Mỹ) đang điều tra vụ rò rỉ hơn 100,000 API key được liên kết với 3Commas xảy ra trong tuần này.
Avatar
quynhnguyen
Published Dec 30 2022
Updated Dec 30 2022
2 min read
thumbnail

Theo CoinDesk, FBI (Cục điều tra Liên bang Mỹ) đang điều tra vụ rò rỉ hơn 100,000 API key được liên kết với 3Commas xảy ra trong tuần này.

Cuộc điều tra diễn ra sau nhiều chỉ trích từ cộng đồng tiền mã hóa về việc bảo mật dữ liệu người dùng của nền tảng bot giao dịch 3Commas. Nhiều người cho rằng CEO của dự án liên tục phớt lờ các dấu hiệu cảnh báo vụ rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng. 

Chỉ trong vòng vài ngày, khoảng 100,000 API key trên Binance và KuCoin được liên kết với 3Commas đã bị bại lộ trong tay kẻ ẩn danh. Ngày 29/12, hai người dùng 3Commas tiết lộ với CoinDesk rằng họ đã được các đặc vụ từ Văn phòng Cincinnati của FBI liên hệ về vụ việc trên.

Trong vài tháng qua, hàng chục người dùng 3Commas phát hiện nền tảng này đã giao dịch tiền trên một số sàn có liên kết với dự án mà không có sự đồng ý của họ. Ban đầu, 3Commas khẳng định những người dùng này có thể đã bị lừa đảo và khẳng định dịch vụ của mình vẫn an toàn. 

api key
FBI Mỹ vào cuộc điều tra vụ việc rò rỉ dữ liệu API của 3Commas.

Trong khi đó, nhiều tin đồn cho rằng một nhân viên của 3Commas đã bí mật bán API key của công ty. Tuy nhiên, Yuriy Sorokin, Giám đốc Điều hành 3Commas nhấn mạnh dự án không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào trong quá trình điều tra nội bộ cho thấy trường hợp trên. Ông khẳng định cuộc tấn công vào dữ liệu API đã diễn ra trên nền tảng.  

“Kể từ khi nhận thức được các hoạt động đáng ngờ đang diễn ra, chúng tôi đã kịp thời điều tra nội bộ. Đội ngũ 3Commas sẽ tiếp tục điều tra dựa trên thông tin mới và báo cáo cho cơ quan thực thi pháp luật”, Sorokin chia sẻ.

Trước đó, khoảng 60 nạn nhân từ vụ rò rỉ dữ liệu của 3Commas đã liên hệ với Cơ quan Mật vụ Mỹ và một số tổ chức khác để tìm hiểu rõ về vụ việc. Ngoài ra, Edmundo (Mundy) Pena, leader tại 3Commas chia sẻ với CoinDesk rằng khoản tiền thiệt hại trong sự cố API key là hơn 20 triệu USD. 

Đọc thêm: Binance cho người dùng mua crypto bằng Apple Pay và Google Pay.

RELEVANT SERIES