Fidelity thúc đẩy SEC phê duyệt Bitcoin ETF

Fidelity Investments đã chỉ ra những lợi ích của quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) trong một cuộc họp riêng vào ngày 8 tháng 9 năm 2021, như một phần nỗ lực nhằm thuyết phục Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chấp thuận nó.

Các thông tin đều cho thấy giám đốc điều hành của Fidelity Digital Assets,Tom Jessop, đã gặp gỡ các nhà quản lý của SEC trong một cuộc gọi video riêng tư. Gã khổng lồ dịch vụ tài chính Fidelity đưa ra lý do cho đề xuất này đó là sự quan tâm ngày càng tăng của nhà đầu tư đối với tiền điện tử và lượng người nắm giữ Bitcoin ngày càng nhiều.

Fidelity thúc giục SEC phê duyệt Bitcoin ETF

Nhiều công ty cạnh tranh để tung ra Bitcoin ETF

Một số công ty khác cũng có kế hoạch phát triển Bitcoin ETF, những người ủng hộ tiền điện tử coi là một bước quan trọng trong việc mở rộng phạm vi phổ biến của tiền điện tử. Dưới thời Gary Gensler hiện tại và người tiền nhiệm Jay Clayton, SEC đã tiếp cận tiền điện tử một cách thận trọng và cho đến nay không có đề xuất nào nhận được sự chấp thuận.

Mặt khác, Gensler đã chỉ ra rằng ông ấy sẵn sàng đón nhận ý tưởng Bitcoin ETF miễn là nó tuân thủ các yêu cầu chặt chẽ. Ngoài ra còn có một số cuộc thảo luận về khả năng của các Bitcoin ETF tương lai mà Gensler đã đề cập rằng anh ấy sẽ sẵn sàng tham gia.

Fidelity nói trong buổi họp rằng:

“Các sản phẩm dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin không phải là điều cần thiết hiện tại trước khi có Bitcoin ETP. Các công ty sẽ có thể đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư về việc tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin thông qua các quỹ ETF được đăng ký theo luật những năm 1930 bởi vì thị trường Bitcoin đã trưởng thành và có thể hỗ trợ chúng.”

Ark Invesment cũng đang chờ sự chấp thuận của SEC

Vào tháng 3, Fidelity đã nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF của mình được gọi là Wise Origin Bitcoin Trust. Các công ty khác cũng đang tìm kiếm sự chấp thuận cho các sản phẩm tương tự bao gồm WisdomTree Investments và Ark Investment Management.

Chủ tịch SEC cần đưa ra định hướng cho crypto

Vào thứ Ba, ngày 14 tháng 9, Chủ tịch Gary Gensler đã thông báo cho các nhà hoạch định chính sách rằng cơ quan của ông đang làm việc suốt ngày đêm để đưa ra một bộ quy tắc sẽ điều chỉnh thị trường tiền điện tử trong khi vẫn tập trung vào lợi ích của các nhà đổi mới của Mỹ.

Gensler cũng nói với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện rằng mình đang làm việc để bảo vệ các nhà đầu tư bằng cách điều tiết đầy đủ hàng nghìn tài sản kỹ thuật số và tiền tệ mới, cũng như giám sát các thị trường Bitcoin và Ethereum lớn hơn.

Chủ tịch SEC thừa nhận tầm quan trọng của nhiệm vụ và nói với Thượng nghị sĩ Catherine Cortez Masto, D-Nev rằng SEC có thể sử dụng nhiều nhân lực hơn để kiểm tra 6,000 dự án kỹ thuật số và xác định xem tất cả họ có đủ điều kiện là token theo Luật pháp Hoa Kỳ.

Chủ tịch SEC đang làm việc cho một bộ quy tắc mới đối với crypto

Tuy nhiên, Gensler đã phải chịu áp lực từ một số chính trị gia, những người tuyên bố rằng các định nghĩa không rõ ràng và thị trường không chắc chắn như tiền điện tử có thể dẫn đến đầu cơ vô tội vạ và có thể cản trở sự đổi mới.

Đọc thêm: MicroStrategy và những cá voi khác tiếp tục thâu tóm Bitcoin

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#SEC #BitcoinETF #Bitcoin #BTC