thumbnail

Theo Bloomberg, Leon Li, Founder của Huobi đang đàm phán với một số nhà đầu tư để bán phần lớn cổ phần tại sàn giao dịch này với định giá 3 tỷ USD. 

“Ông trùm tiền mã hóa” người Trung Quốc đang có buổi nói chuyện với một loạt nhà đầu tư để tìm cách bán 60% cổ phần công ty Huobi, mà ông ấy nắm giữ từ khi sáng lập 10 năm về trước. 

Justin Sun, founder của Tron và tỷ phú Sam Bankman Fried, nhà sáng lập FTX là những người đã liên lạc với Huobi về việc chuyển nhượng cổ phần. 

founder huobi
Leon Li -Founder Huobi

ZhenFund và Sequoia China đã được thông báo về quyết định của Li trong buổi họp cổ đông vào tháng 7. Thương vụ được dự đoán sẽ hoàn thành vào cuối tháng 8. Founder Huobi hy vọng thu về từ 2 tỷ đến 3 tỷ USD.

Đại diện Huobi xác nhận rằng Li đang liên lạc với nhiều quỹ đầu tư quốc tế về việc bán cổ phiếu.

“Anh ấy hi vọng các cổ đông mới sẽ mạnh mẽ và tháo vát hơn. Họ sẽ xây dựng giá trị cho hình tượng của Huobi và đầu tư nhiều nguồn lực và năng lượng cho sự phát triển của Huobi.”, đại diện công ty cho biết trong bản thông báo. 

Huobi được thành lập vào năm 2013 bởi Oracle Corp. Sau đó, Leon Li đã nhanh chóng chuyển đổi công ty startup này thành một sàn giao dịch Bitcoin năng động nhất bằng việc miễn phí giao dịch. Trong năm 2017, các nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu các sàn giao dịch ngừng các giao dịch giữa fiat và tài sản kỹ thuật số.

0
0
icon0
iconicon