Giám đốc điều hành Quỹ Soros tiết lộ về việc nắm giữ tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Dawn Fitzpatrick - Giám đốc điều hành của Quỹ Soros cho rằng Bitcoin giúp đa dạng hoá các mục đích đầu tư và sử dụng hơn là một hàng rào chống lại lạm phát. Qua đó, Dawn Fitzpatrick cũng tiết lộ rằng Quỹ Soros cũng nắm giữ tiền điện tử.

“Tôi không chắc Bitcoin chỉ được xem như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Ở đây tôi nghĩ rằng nó đã vượt qua tất cả để trở thành xu hướng đầu tư chính thống. Tiền điện tử hiện có vốn hóa thị trường hơn 2 nghìn tỷ đô. Có 200 triệu người dùng trên khắp thế giới, vì vậy tôi nghĩ điều này sẽ giúp nó đã trở thành xu hướng chủ đạo.”

Mối quan tâm của quỹ đối với các giải pháp và công nghệ DeFi thể hiện rõ ràng ở các công ty tiền điện tử khác như NYDIG và Lukka. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên công ty chính thức xác nhận việc nắm giữ tiền điện tử của mình.

Các báo cáo về việc Soros tham gia giao dịch Bitcoin đã xuất hiện nhiều tháng trước. Tuy nhiên, đa phần đều dựa trên các nguồn ẩn danh. Những nhận xét này của Fitzpatrick được coi là một sự thay đổi tích cực so với quan điểm trước đây của Fitzpatrick về Bitcoin. Trước đó, Fitzpatrick từng nhận xét Bitcoin giống như một loại hàng hóa hơn là một loại tiền tệ.

Một cuộc khảo sát gần đây của Goldman Sachs cho thấy rằng trong khi 15% các công ty tư vấn quản lý tài sản tư nhân trên toàn cầu và khoảng 25% ở châu Mỹ đã tiếp xúc với một số tài sản kỹ thuật số, thì 45% khác bày tỏ quan tâm đến việc bắt đầu quan tâm đến nó trong tương lai.

Các động lực chính đằng sau việc đa dạng hóa danh mục đầu tư là do gia tăng lạm phát, lãi suất thấp và các phát triển kinh tế vĩ mô khác, chủ yếu được gây ra bởi các kích thích tài chính và tiền tệ chưa từng có trong năm qua.

FTX token (FTT)

Ngày 07/10/2021 Chủ tịch FTX thông báo mua lại thành công Ledgerx. Brett Harrison đã chia sẻ trên Twitter của mình về việc hoàn tất mua lại Ledgerx - sàn giao dịch chuyên về các công cụ phái sinh tiền điện tử, đồng thời LedgerX cũng được thực hiện Swap Execution Facility – SEF.

Phân tích kĩ thuật

Về giá, ở khung D FTT đang di chuyển ở xu hướng tăng, FTT đang đi khá xấu khi hình thành 3 đỉnh khá giống mô hình vai đầu vai - mô hình đảo chiều phổ biến của xu hướng tăng. Ở vị trí này, nếu FTT break neckline (đường màu đen) - mô hình hoàn thành, khả năng FTT sẽ giảm mạnh về vùng $30.

Tuy vậy chỉ báo RSI có xuất hiện tín hiệu phân kì ẩn tiếp diễn xu hướng tăng đồng thời nằm gần hỗ trợ nên không thể loại trừ trường hợp FTT sẽ tăng qua đỉnh cũ.

Chart FTT/USDT (D) sàn FTX (Nguồn: Tradingview)

Khung H4 FTT đang nghiên về xu hướng tăng vì đã break xu hướng giảm và vùng mây cam của chỉ báo Ichimoku sau đó hồi về để retest vùng mây này.

Chart FTT/USDT (H4) sàn FTX (Nguồn: Tradingview)

  • Xu hướng D: Tăng
  • Hỗ trợ: $55.1 - $48.4 - $45.2
  • Kháng cự: $64.8 - $83.7 - $98.9

Do FTT đang nằm gần hỗ trợ vì thế bạn có thể đón ở gần vùng $55.1 đến $51.7 và nên đặt stoploss nếu giá break neckline (< $50) vì khi đó mô hình vai đầu vai hình thành khả năng cao FTT sẽ giảm mạnh. TP kì vọng: $64.8 - $83.7.

My Neighbor Alice (ALICE)

Ngày 02/10/2021 My Neighbor Alice thông báo trên tweet giai đoạn vòng chơi thử thách Pre-Alpha đã kết thúc.

Ngày 07/10/2021 My Neighbor Alice thông báo về chương trình tọa đàm hội thảo các trò chơi play to earn: Ngày cộng đồng Crypto Phiên bản NFT gaming.

Phân tích kĩ thuật

Về giá, ở khung H8 ALICE đã break xu hướng giảm trước đó và chưa rõ xu hướng tiếp theo - vì khi chạm vùng chuyển xu hướng $15.1 ALICE đã quay đầu đi xuống. Khả năng cao ALICE sẽ sideways ở vùng này trong thời gian ngắn trước khi bắt đầu xu hướng mới.

Chỉ báo RSI đã xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều ở 2 đáy và đang di chuyển trên ngưỡng 50 - cho thấy RSI đang nghiêng về xu hướng tăng.

Chart ALICE/USDT (H8) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Khung H4 ALICE đang hồi về vùng mây xanh. Hỗ trợ cho vùng này là đường Lead 1 cũng như $11.75. Hiện vùng mây đi trước giá đang có dấu hiệu thu hẹp dần và có thể chuyển sang mây đỏ. Vì thế bạn nên cẩn thận đi giao dịch ở vùng này.

Chart ALICE/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

  • Hỗ trợ: $11.75 - $9.41
  • Kháng cự: $15.12 - $18.8 - $23.7

bài phân tích trước mình có gợi ý đón ở vùng $9.4 đối với những bạn đã mua được ở vùng này hiện đã có lợi nhuận trên 30% vì thế hãy tiếp tục hold. Đối với những bạn chưa có vị thế có thể xem xét vùng hỗ trợ $11.75 hoặc để an toàn hơn hãy chờ ALICE break kháng cự $15.12 để chắc chắn ALICE đã bước vào xu hướng tăng. Target kì vọng: $18.8 - $23.7.

Internet Computer (ICP)

Ngày 09/09/2021, Internet Computer thông báo trên tweet trong tuần qua, các hợp đồng thông minh chạy trên Internet Computer đã vượt qua 10,300. Sự gia tăng này nói lên hoạt động ngày càng tăng của nhà phát triển trên mạng.

Phân tích kỹ thuật

Ở khung H8 ICP sau khi break mô hình cái nêm đã tăng hơn 30% và đang di chuyển ở xu hướng tăng. Về chỉ báo:

  • Ichimoku: ICP đã break vùng mây cam và hồi lại để retest vùng này. Hiện ICP đã đóng nến trên đường Lead 1 đồng thời vùng mây đi trước giá đang được mở rộng.
  • RSI: đường RSi đang di chuyển trên ngưỡng 50 - chưa xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều xu hướng.

=> Tuy ICP đang bị kháng bởi kháng cự $55.3 nhưng cái chỉ báo đều đang ủng hộ xu hướng tăng. Khả năng cao ICP sẽ sớm break kháng cự này để tiếp tục tăng.

Chart ICP/USDT (H8) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Khung H4, ICP đang di chuyển ở xu hướng tăng và hồi về vùng mây xanh cũng như đường xu hướng. Đồng thời chỉ báo RSI xuất hiện tí hiệu ohan6 kì ẩn ở 2 đáy báo hiệu tiếp diễn xu hướng giảm. Khả năng cao ICP sẽ đảo chiều và tiếp tục tăng.

Chart ICP/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

  • Xu hướng H4: Tăng
  • Hỗ trợ: $50.3 - $47.0 - $42.1
  • Kháng cự: $55.3 - $65.04 - $101.17 - $122.89

Bạn có thể đón ICP ở vùng $50.3 để chờ sóng tăng tiếp theo. Trong trường hợp ICP tiếp tục giảm break vùng này, $42.1 sẽ là vùng hỗ trợ tiếp theo. Sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn nhé! Tp kì vọng: $101.17 - $122.89.

Cùng theo dõi chuyên mục Phân tích Coin Top để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về các đồng Coin Top hiện nay và sự biến động của nó nhé!

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

#FTT #ALICE #ICP