Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

FTX có kế hoạch ra mắt stablecoin

Theo Coindesk, sàn giao dịch FTX đang nghiên cứu để chuẩn bị phát hành một stablecoin. Việc này có khả năng giúp FTX tăng thêm tính cạnh tranh với Binance.
Avatar
uyntran.web3
Published Oct 27 2022
Updated Oct 31 2022
2 min read
thumbnail

Theo Coindesk, sàn giao dịch FTX đang nghiên cứu để chuẩn bị phát hành một stablecoin. Việc này có khả năng giúp FTX tăng thêm tính cạnh tranh với Binance.

Thông tin được nhà sáng lập Sam Bankman-Fried tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với The Big Whale. 
 
Stablecoin là loại tiền mã hoá có giá trị gắn với giá trị của một tài sản khác. FTX hiện cung cấp giao dịch ký quỹ cho phép khách hàng sử dụng một loạt stablecoin lấy USD làm tài sản thế chấp như TrueUSD (TUSD), USD Coin (USDC), Pax Dollar (USDP), Binance USD (BUSD) và HUSD. 

Sự phát triển của của Tether (USDT), stablecoin có vốn hóa thị trường 68 tỷ USD, đã thúc đẩy làn sóng stablecoin mở rộng bất chấp quy định giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý. Tether thuộc sở hữu của iFinex, công ty Hong Kong điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex. 

Dưới ảnh hưởng đó, Binance bắt đầu phát hành stablecoin Binance USD (BUSD) vào năm 2019. Binance là sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới và cũng là đối thủ hàng đầu của FTX. 

coin98
Sam Bankman-Fried mạnh tay chi tiền trong thị trường ảm đạm. Nguồn: Wall Street Journal.

Trong thời kỳ thị trường ảm đạm, FTX vẫn mạnh tay chi tiền cho hàng loạt thương vụ mua lại lớn. Tháng 7/2022, sàn giao dịch đã mua lại nền tảng cho vay tiền mã hóa BlockFi với giá 240 triệu USD. 

Bên cạnh đó, vào tháng 5, Bankman-Fried mua 7.6% cổ phần ứng dụng giao dịch bán lẻ Robinhood. Tuy nhiên, ông tuyên bố không có ý định mua lại toàn bộ công ty. 

Hiện Bankman-Fried chưa cung cấp thêm chi tiết về kế hoạch phát hành stablecoin.

RELEVANT SERIES