Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

FTX mở lại tính năng rút tiền cho người dùng?

Khoảng 11h ngày 10/11 (giờ Việt Nam), cộng đồng crypto xôn xao về thông tin FTX cho rút tiền trở lại sau khi một số dữ liệu on-chain được lan truyền rộng rãi.
Avatar
quynhnguyen
Published Nov 10 2022
Updated Nov 11 2022
2 min read
thumbnail

Khoảng 11h ngày 10/11 (giờ Việt Nam), cộng đồng crypto xôn xao về thông tin FTX cho rút tiền trở lại sau khi một số dữ liệu on-chain được lan truyền rộng rãi.

Theo dữ liệu từ Etherscan, sàn giao dịch FTX dường như đã cho người dùng rút tiền trở lại sau hơn 48h ngưng hoạt động. Hoạt động rút tiền xuất hiện trên nên tảng này được phát hiện vào khoảng 11h đêm ngày 10/11 (giờ Việt Nam).

rút tiền trên ftx
Dữ liệu từ Etherscan cho thấy FTX cho rút tiền trở lại. Nguồn: Etherscan.

Trước tin tức này, Andrew Thurman, đại diện từ nền tảng cung cấp dữ liệu crypto Nansen cho biết: 
 
“Việc rút tiền đang trở nên sôi nổi, rất nhiều người nhận được số tiền lớn.”

Theo dữ liệu từ Nansen, một người dùng đã rút 2.6 triệu USD ETH trong khi người khác có thể nhận 1.3 triệu USD stablecoin USDC từ sàn giao dịch FTX. Tổng cộng khoảng 6.8 triệu USD đã được rút trong vòng 1h kể từ khi cộng đồng phát hiện ra động thái này.

dữ liệu nansen
Số tiền người dùng rút được trên FTX. Nguồn: Nansen.

Sàn giao dịch FTX đã lâm vào cuộc khủng hoảng thanh khoản và đứng bên bờ viejc phá sản. Đặc biệt, sau khi Binance rút lui khỏi thương vụ mua lại, FTX dường như càng trở nên khó khăn hơn.

Tuy vậy, Sam Bankman-Fried vẫn lên kế hoạch gọi vốn vào tuần tới với hy vọng có thể vực lại nền tảng giao dịch này. Trong đoạn tin nhắn nội bộ gửi đến nhân viên trên Slack, Sam chia sẻ rằng:

"Trong tuần tới, chúng tôi sẽ huy động vốn. Mục tiêu của đợt gọi vốn này trước tiên sẽ do khách hàng khởi động, thứ hai là các nhà đầu tư mới và có thể là tất cả các bạn.”

Sau tin tức về việc FTX cho rút tiền trở lại, giá token FTT nhanh chóng tăng lên mức 3.8 USD (theo TradingView).

giá ftt
Giá FTT tăng lên mức 3.8 USD sau tin FTX cho rút tiền trở lại. Nguồn: TradingView.

Đọc thêm: Sam Bankman-Fried lên kế hoạch vực dậy FTX một lần nữa.

RELEVANT SERIES