Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Galaxy Digital ra mắt quỹ đầu tư 100 triệu USD dành cho các công ty khởi nghiệp

Theo một email gửi cho các nhà đầu tư, Galaxy Digital Holdings đang thành lập một quỹ đầu tư trị giá 100 triệu USD dành cho 30 startup tiền điện tử.
Avatar
Do Quyen
Published Apr 04 2024
Updated Apr 04 2024
2 min read
galaxy digital sắp ra mắt quỹ đầu tư 100 triệu usd

Theo báo cáo của CoinDesk ngày 04/04/2024, Galaxy Digital Holdings sắp giới thiệu Quỹ Galaxy Ventures Fund I LP trị giá 100 triệu USD. Quỹ này sẽ hỗ trợ tài chính cho tối đa 30 công ty trong ba năm tới, tập trung vào các ứng dụng tài chính, cơ sở hạ tầng phần mềm và xây dựng giao thức trong lĩnh vực tiền điện tử.

Động thái thành lập một quỹ mới dành cho các công ty tài sản kỹ thuật số giai đoạn đầu của Galaxy diễn ra trong bối cảnh các vòng gọi vốn trong ngành tiền điện tử đang hồi phục. Theo dữ liệu của Blockworks, các startup tiền điện tử đã huy động được khoảng 3.1 tỷ USD vào quý 4 năm 2023, tăng so với 1.7 tỷ USD của quý trước đó. Sang năm 2024, quý 1 cũng ghi nhận huy động tổng cộng 2.3 tỷ USD.

tình hình huy động vốn 1 năm qua
Huy động vốn 1 năm qua. Nguồn: cryptorank.

Mike Wursthorn, Giám đốc truyền thông Galaxy Digital cho biết:

advertising
“Galaxy Digital rất vui mừng khi được xây dựng quỹ dựa trên thành tích đầu tư thành công vào các công ty tài sản kỹ thuật số và blockchain. Hiện tại, chúng tôi đang ra mắt Galaxy Ventures Fund I LP để hợp tác với các nhà đầu tư bên ngoài, cho phép công ty tiếp tục thúc đẩy hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số bằng việc hỗ trợ các startup đầy tiềm năng”.
Mike Wursthorn chia sẻ với The Block

Galaxy Digital là một công ty dịch vụ tài chính ngân hàng tập trung vào ngành tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain. Được thành lập vào năm 2017 bởi Mike Novogratz, nguyên Chủ tịch của Fortress Investment Group LLC. Galaxy Digital đã cung cấp dịch vụ môi giới và giao dịch cho hơn 300 các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân lớn, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin và các altcoin khác.

Đọc thêm: Hơn 239 triệu USD thiệt hại trong quý 1/2024 đến từ rủi ro bảo mật Private Key

RELEVANT SERIES