Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Genesis tìm cách vay nóng 1 tỷ USD trước khi chặn rút tiền

Theo nguồn tin từ The Wall Street Journal, nền tảng cho vay Genesis đã tìm cách vay nóng 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư trước khi thông báo dừng rút tiền vào ngày 16/11.
Avatar
quynhnguyen
Published Nov 18 2022
Updated Nov 18 2022
2 min read
thumbnail

Theo nguồn tin từ The Wall Street Journal, nền tảng cho vay Genesis đã tìm cách vay nóng 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư trước khi thông báo dừng rút tiền vào ngày 16/11. 

Genesis đã tìm cách vay vốn 1 tỷ USD từ các đối tác đầu tư trong bối cảnh chịu ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc khủng hoảng FTX. Theo bản tin từ WSJ (tại đây) cho biết:

“Các khoản tiền gửi đang diễn ra chủ yếu được thúc đẩy bởi chương trình bán lẻ và đối tác của Genesis (tức Gemini Earn). Đồng thời các nhà đầu tư lớn đang thử nghiệm tính thanh khoản của công ty.”

Đại diện của Genesis cho biết tài liệu vay vốn đã được chuẩn bị vào cuối tuần trước và giờ không còn hiện hành. Bên cạnh đó, người này cho biết rằng công ty đang có những cuộc trò chuyện tích cực với các nhà đầu tư tiềm năng để tăng cường tính thanh khoản.

Tuy nhiên, theo tài liệu bí mật được WSJ trích dẫn, kế hoạch vay tiền của Genesis không thành công do không nhận được bất kỳ khoản hỗ trợ nào. 

Ngày 16/11, Derar Islim, CEO của công ty Genesis Trading cho biết sẽ tạm ngừng hoạt động rút tiền và cung cấp khoản vay vì bị tác động bởi cuộc khủng hoảng của FTX và quỹ đầu tư mạo hiểm Three Arrows Capital (3AC) vào hồi tháng 6/2022. Tại thời điểm đó, nền tảng này đã đệ đơn đòi 3AC bồi thường 1.2 tỷ USD. 

genesis
Genesis tạm ngừng rút tiền vì ảnh hưởng từ khủng hoảng FTX.

Genesis cho biết mức rút tiền trên nền tảng đã vượt quá lượng thanh khoản tối đa. Trong khi đó, báo cáo của công ty tiết lộ rằng số tiền mắc kẹt trên FTX là khoảng 175 triệu USD.

Đọc thêm: Genesis Global tạm dừng rút tiền vì khủng hoảng FTX.

RELEVANT SERIES