Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Giá Bitcoin giảm mạnh hơn 8.4% sau cuộc tấn công của Iran

Giá Bitcoin giảm mạnh hơn 8.4% vào ngày 14/03 sau khi Iran tấn công Israel, làm leo thang xung đột địa chính trị ở Trung Đông.
Avatar
Viet Mai
Published Apr 14 2024
Updated Apr 14 2024
2 min read
giá btc giảm mạnh sau cuộc tấn công của iran

Giá BTC đã giảm hơn 8.4% từ 67,000 USD xuống còn 61,625 USD, xóa sạch hơn 1 tỷ USD về vốn hóa BTC chỉ trong vài phút sau cuộc tấn công.

Việc bán tháo cũng làm ảnh hưởng đến giá trị của các loại tiền điện tử khác. Trong đó, Ethereum đã giảm -9.81% xuống còn 2,927 USD và Solana giảm -15.96% còn 129 USD.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm 8.19% xuống còn 2.23 nghìn tỷ USD.

giá btc giảm mạnh
Giá Bitcoin giảm hơn 8.4%. Ảnh: TradingView.

Theo Bloomberg, Iran đã phóng máy bay không người lái hướng về phía Israel vào ngày 13/04. Đây là động thái phản công để đáp trả cho cuộc tấn công do Israel tiến hành vài ngày trước đó. Israel đã tấn công một cơ sở ngoại giao tại thủ đô Damascus của Syria, gây tử vong cho bảy người Iran, trong đó có hai tướng lĩnh.

Ngoài các cuộc công kích, đã có một số nguồn tin cho rằng chính quyền Iran đã tịch thu một tàu chở hàng thuộc sở hữu của tỷ phú người Israel.

advertising

Ngày 12/04, tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo về nguy cơ Iran tấn công Israel trong thời gian sắp tới. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng Mỹ sẽ bảo vệ và hỗ trợ cho Israel.

“Mỹ sẽ cống hiến hết mình cho việc bảo vệ và hỗ trợ Israel. Iran chắc chắn sẽ không thành công trong cuộc tấn công này”
Joe Biden cho biết

Xung đột giữa Iran và Israel đang làm leo thang căng thẳng ở khu vực Trung Đông, điều mà Mỹ được cho là đã cố gắng ngăn chặn kể từ cuộc xung đột giữa Israel và Hamas vào tháng 10.

Theo nguồn tin chính phủ cho biết với CNN (tại đây), các quan chức Mỹ đã kêu gọi Israel không làm leo thang căng thẳng khi đáp trả Iran. 

Các quan chức cũng bày tỏ sự thất vọng với việc thiếu thông tin mà Israel cung cấp trước đó về cuộc không kích ở Damascus. Nguồn tin CNN cho biết, Israel chỉ thông báo cho một quan chức Mỹ khi máy bay của họ đang trên đường tới Syria.

Đọc thêm: Cựu kỹ sư Amazon bị kết án 4 năm tù vì hack hợp đồng thông minh

RELEVANT SERIES