Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Giá WLD giảm 83% từ đỉnh, đâu là lý do?

Trước những thông tin về nguồn cung WLD sắp được unlock, đây có phải là thời điểm “xả” WLD và short token này?
Avatar
Hunt
Published Jul 02 2024
Updated Jul 03 2024
4 min read
giá worldcoin sẽ giảm

Nguồn cung của WLD

Cộng đồng crypto đang quan tâm rất nhiều tới nguồn cung sắp tăng của WLD. Có thể nói đây là đợt unlock token lớn nhất của Worldcoin và cũng là lớn nhất đối với tất cả dự án trên thị trường crypto hiện tại.

Worldcoin là một dự án tiền điện tử và hệ thống định danh kỹ thuật số được tạo ra bởi Sam Altman - Founder của OpenAI nổi tiếng với sản phẩm ChatGPT, nhắm đến mục tiêu tạo ra một hệ thống danh tính toàn cầu an toàn và công bằng. Các sản phẩm chính của Worldcoin bao gồm:

  • Orb: Thiết bị sinh trắc học dùng để quét mống mắt, xác thực danh tính và đảm bảo mỗi người dùng là duy nhất và thực sự là con người.
  • World ID: Hệ thống danh tính kỹ thuật số dựa trên "Proof of Personhood" từ Orb, giúp người dùng chứng minh họ là con người thật và duy nhất trên các nền tảng trực tuyến, đồng thời bảo vệ quyền riêng tư bằng cách sử dụng công nghệ zero-knowledge.

Theo TokenUnlocks, WLD sẽ bắt đầu unlock 6.6 triệu token liên tục mỗi ngày trong vòng 730 ngày tới. 6.6 triệu token này ở giá hiện tại ~ 2.35 USD sẽ có giá trị 15.5 triệu USD.

wld unlock token
Lượng token mà dự án Worldcoin unlock trong thời gian tới. Nguồn: TokenUnlocks

Tại TGE thì dự án đã unlock 1.6 tỷ token tương đương với 2.5% tổng cung và chỉ có 259 triệu token trong số 2.5% này là đang lưu hành trên thị trường.

tokenomics của wld
Tokenomics của WLD

Lượng token được unlock sắp tới sẽ là những phân bổ thuộc về nhà đầu tư, quỹ hệ sinh thái, đội ngũ dự án và cả phân phối cho cộng đồng.

Kể từ ngày 24/07 trở đi, chỉ cần 40 ngày thì lượng token được unlock này sẽ bằng với lượng token đang lưu hành. Và tới đầu tháng 04/2025, tổng cung được unlock sẽ đạt 3.2 tỷ token, gấp đôi so với hiện tại.

token wld phân bổ cho nhà đầu tư
Lượng token WLD sắp được phân bổ cho nhà đầu tư. Nguồn: TokenUnlocks

Với lượng token unlock cực lớn này, áp lực xả của WLD trong những tuần tới là cực kỳ lớn khi mỗi ngày sẽ có lượng token bằng 2.68% giá trị vốn hóa của WLD ở thời điểm hiện tại được mở khóa.

Tức là trong 1 tháng WLD sẽ unlock lượng token bằng 80% giá trị vốn hóa và diễn ra liên tục trong vòng 23 tháng.

advertising

Giá của WLD

Đối diện với tin tức này, giá của WLD liên tục giảm từ đỉnh 11.8 USD từ tháng 03/2024 xuống còn 2.3 USD tại thời điểm viết bài, mất hơn 80% giá trị, chia 5 lần từ đỉnh chỉ trong vòng 4 tháng.

cung lưu hành wld
Cung lưu hành của WLD hiện tại. Nguồn: Coinmarketcap

Cùng với thông tin lần unlock tiếp theo, hiện tại, giá  WLD/USDT khung 1D cho thấy RSI đã chạm mức quá bán dưới 30 điểm mà không có nhịp hồi cho thấy áp lực bán cao hơn rất nhiều so với lực mua.

giá cặp wld usdt khung 1d
Đồ thị cặp WLD/USDT khung 1D trên sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Mặc dù ở hiện tại WLD đã chia 5 lần từ đỉnh nhưng FDV của WLD vẫn rất cao với con số 25 tỷ USD và market cap 600 triệu USD. FDV của token này gấp 40 lần so với tổng cung lưu hành.

Tại chu kỳ trước, Filecoin (FIL) cũng đã trải qua tình trạng tương tự khi đạt ATH 237 USD vào năm 2021, với FDV lên tới hơn 400 tỷ USD, gấp khoảng 30 lần market cap 11 tỷ USD.

Tuy nhiên, điều này diễn ra trong bối cảnh thị trường Uptrend khi hầu hết các token đều tăng giá và BTC đạt đỉnh ATH 69,000 USD. Hiện tại, thị trường không giống với thời điểm đó và đang gặp nhiều khó khăn hơn.

giá token fil
Token FIL từng đạt ATH 237 USD vào 2021. Nguồn: Coinmarketcap

Nhưng đó chỉ là câu chuyện của thị trường Uptrend và khi mọi người đều hưng phấn với thị trường và 90% token đều tăng giá. Hiện tại thị trường đã không còn như trước khi nguồn vốn từ thị trường truyền thống vẫn chưa đổ vào và chắc chắn là chưa tới mùa bullrun. 

Liệu WLD coin có thể giữ giá trước một áp lực xả token và nguồn cung unlock cực kỳ lớn vào cuối tháng 07 sắp tới?

Đọc thêm: Thiệt hại từ các vụ hack crypto giảm 54.2% so với tháng 05

RELEVANT SERIES