Polkadot Parachains đã sẵn sàng ra mắt

Các parachain của Polkadot là một trong những thành phần không thể thiếu nhất của mạng lưới. Chúng đại diện cho các blockchain đa dạng và chuyên biệt kết nối với chuỗi chuyển tiếp (Relay Chain) của Polkadot. Các parachain cũng tạo nên khía cạnh đa hướng của kiến ​​trúc Polkadot.

Ngày 13/10/2021 Polkadot đã thông báo rằng trên tweet rằng parachains đã sẵn sàng ra mắt và nhóm nghiên cứu, dẫn đầu bởi Gavin Wood và Robert Hebermeier, tiết lộ rằng phiên đấu giá đầu tiên có thể bắt đầu vào ngày 11/11/2021.

Thời gian đấu giá Parachain

Theo Đề xuất cho các cuộc đấu giá Parachain đầu tiên trên Polkadot, việc triển khai 11 cuộc đấu giá sẽ được chia thành 2 đợt:

Đợt đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 11/11/2021 và phiên đấu giá cuối cùng diễn ra vào ngày 15/12/2021. Cứ 7 ngày sẽ diễn ra một cuộc đấu giá: Giai đoạn đấu thầu ban đầu sẽ kéo dài trong hai ngày, sau đó là giai đoạn kết thúc năm ngày.

Mặt khác, đợt thứ hai sẽ bắt đầu vào ngày 23/12/2021 và kết thúc vào ngày 09/0302022. Cứ 14 ngày sẽ diễn ra một cuộc đấu giá.

Điều quan trọng cần lưu ý là các parachains đã được triển khai và chạy thành công trên Kusama - Mạng Canary của Polkadot kể từ tháng 6 năm nay. Trong những tháng kể từ đó, Kusama đã bán đấu giá 11 parachain slots. Kết quả là, mạng lưới của Kusama đã có những ​​hoạt động lớn và vẫn hoạt động trơn tru, đây là một yếu tố quan trọng xem xét mức độ sẵn sàng của Polkadot cho việc ra mắt parachain.

Tại Hội nghị Sub0, hai nhà sáng lập Polkadot là Gavin Wood và Robert Habermeier xác nhận rằng dự án hiện đã có đủ khả năng kỹ thuật để triển khai parachain, đấu giá parachain và crowdloan đồng thời. Qua đó, cộng đồng Polkadot đã tiến hành một cuộc bỏ phiếu cho Đề xuất 118 để xác định thời điểm tổ chức đấu giá parachain đầu tiên.

Habermeier cũng giải thích rằng có những tối ưu hóa trong công việc, bao gồm thực thi theo ngữ cảnh, điều này sẽ tăng tốc thời gian block, parathreads, v.v.

Dữ liệu on-chain

Trong bối cảnh dự đoán cao từ giá của DOT và hy vọng lớn rằng mạng có thể công bố các cuộc đấu giá Polkadot parachain vào tuần tới trong sự kiện Sub0 Online, chỉ số social volumes của DOT đã tăng đột biến.

Mặc dù trong lịch sử, chỉ số social volumes của DOT không có mối tương quan lớn với giá, nhưng chỉ số này cao chứng tỏ mạng lưới đang phát triển khá tốt.

Nguồn: Sanbase

Bên cạnh đó, Lãi suất mở (Open interest) của DOT trên thị trường futures ở mức ATH là 745,75 triệu đô kể từ đợt bán tháo từ tháng năm. Điều này cho thấy sự gia tăng số lượng các hợp đồng chưa thanh lý do những người tham gia thị trường nắm giữ đồng thời nhấn mạnh thực tế là dòng vốn mới đang đi vào thị trường của DOT đã phục hồi trở lại.

Nguồn: Coinalyze

Phân tích kỹ thuật

Giá Polkadot ở thời điểm viết bài là $41.25 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ hơn 5 tỷ đô, tăng 16.41% trong 24 giờ qua. DOT xếp thứ 8 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 40.7 tỉ đô. Lượng cung lưu hành là 987 triệu DOT và không có thông tin lượng cung tối đa.

Tiếp tục mang lại lợi nhuận cao cho holder - ở bài phân tích trước mình có gợi ý buy ở vùng $33.33 Sau khi khớp entry, DOT tiếp tục tăng mạnh. Đến thời điểm viết bài, DOT mang lại cho Holder hơn 25% lợi nhuận.

Lợi nhuận 30% theo bài phân tích trước

Ở khung D, DOT đang di chuyển ở xu hướng tăng. Sau khi tăng 30% DOT đã vượt đỉnh cũ từ gữa tháng 9 và đang tiến dần về ATH. Về chỉ báo:

  • Sonic R: DOT đang nằm trên tất cả các đường EMA - nếu xét về vị trí của các đường này thì DOT đang trong giai daon59 tăng mạnh,
  • RSI: Đường RSI sau khi gần tiến vào vùng quá mua thì có dấu hiệu quay đầu đi xuống, có thể DOT sẽ hồi nhẹ về hỗ trợ trước khi tiếp tục tăng.
Chart DOT/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview

Tương tự D, ở khung H4 DOT đang di chuyển ở xu hướng tăng. Sau khi chạm đường EMA89 DOT đã tăng mạnh. Hiện giá đang nằm khá xa các đường EMA đồng thời RSI đã đi vào vùng quá mua, khả năng cao DOT sẽ điều chỉnh nhẹ. Hỗ trợ gần nhất của DOT ở vùng này là $37.xx.

Chart DOT/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

  • Xu hướng H4: Tăng
  • Hỗ trợ: $37.5 - $35.7 - $32.4
  • Kháng cự: $42.3 - $46.7

Như mình đã trình bày ở trên khả năng cao DOT sẽ hồi nhẹ trước khi tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Đối với những bạn đang hold DOT hãy tiếp tục Hold vì DOT là một trong những coin có nền tảng tốt và nhiều khả năng pump mạnh đến cuối năm.

Đối với những bạn chưa có vị thế có thể đón DOT ở một trong hai vùng hỗ trợ $37.xx - $38.xx - sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. Trong trường hợp DOT không về bạn hãy chờ DOT đóng nến trên đỉnh cũ một chút ($43.4).

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

Cùng theo dõi chuyên mục Phân tích Coin Top để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về DOT nhé!

#DOT #Cointop #polkadot