Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Google hỗ trợ The Merge Ethereum

Gã khổng lồ công nghệ Google đang hỗ trợ The Merge của Ethereum bằng cách cung cấp đồng hồ đếm ngược thời gian diễn ra sự kiện này trên nền tảng.
Avatar
quynhnguyen
Published Sep 12 2022
Updated Sep 12 2022
3 min read
thumbnail

Gã khổng lồ công nghệ Google đang hỗ trợ The Merge của Ethereum bằng cách cung cấp đồng hồ đếm ngược thời gian diễn ra sự kiện này trên nền tảng.  

Khi người dùng nhập bất kỳ từ khóa nào liên quan đến “Ethereum Merge" hoặc "The Merge" vào công cụ tìm kiếm Google sẽ xuất hiện đồng hồ đếm ngược. Thời gian hiển thị là thời gian còn lại cho đến The Merge, được tính dựa trên độ khó hiện tại, hash rate và độ khó hợp nhất. 

thời gian đếm ngược
Thời gian đếm ngược đến sự kiện The Merge. Nguồn: Google

Bên cạnh thời gian đếm ngược là hình hai con gấu đang chạy lại phía nhau với đôi tay dang rộng. Được biết, khi hai con gấu này càng xích lại gần nhau tức là The Merge sắp diễn ra. 

Chia sẻ về tính năng mới này, nhà phát triển Google Cloud, Sam Padilla đã đăng tải một tweet ngày 9/9. Ông cho biết đồng hồ đếm ngược thời gian là "một bất ngờ nhỏ thú vị” và thể hiện đánh giá cao của nền tảng đối với sự kiện được chuẩn bị trong nhiều năm qua. 

Theo Sam Padilla, tính năng này được ra mắt bởi đội ngũ nghiên cứu và team labs của Google. Trong quá trình này, ông góp phần khơi dậy ý tưởng và thảo luận về việc thiết lập đồng hồ đếm ngược thời gian. Trong bài đăng, Padilla giải thích bộ đếm thời gian được kết nối trực tiếp với blockchain và dựa trên thời gian thực. 
 
"Dữ liệu cơ bản được lấy trực tiếp từ blockchain thông qua một số node mà chúng tôi chạy,” ông Padilla cho biết. 

The Merge là sự kiện chuyển đổi cơ chế đồng thuận từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS) của blockchain Ethereum. Đây là sự kiện quan trọng nhằm tăng khả năng mở rộng quy mô và giảm thiểu năng lượng tiêu thụ trên mạng Ethereum. 

Theo dữ liệu gần đây của Google, các lượt tìm kiếm cho từ khóa “Ethereum Merge” đã tăng vọt trên 50 điểm trong 30 ngày qua, đạt mức cao nhất là 100 điểm ngày 3/9. Điều này cho thấy đây là từ khóa phổ biến nhất những ngày qua trên công cụ tìm kiếm này. 

tìm kiếm về the merge
Xu hướng tìm kiếm từ khóa Ethereum Merge. Nguồn: Google

Trong khi đó, một báo cáo của CoinGecko cho thấy Singapore là quốc gia quan tâm nhất đến The Merge Ethereum, tiếp theo là Thụy Sĩ và Canada, Đức, Mỹ và Hà Lan. Thứ hạng này được xác định bằng cách phân tích tần suất của mười cụm từ tìm kiếm, bao gồm "Ethereum Merge", "ETH Merge" và "Ethereum PoW",... 

Có thể thấy gã khổng lồ công nghệ Google ngày càng lấn sân sâu hơn vào không gian crypto. Động thái gần nhất là việc thành lập đơn vị phát triển Web3 trực thuộc Google Cloud ngày 6/5. Ngoài Google, các tập đoàn công nghệ lớn khác cũng tham gia tích cực vào lĩnh vực tiền số mới nổi nhưng nhiều tiềm năng. Đơn cử là Meta với việc cung cấp các tính năng về NFT trên ứng dụng Facebook hay Instagram. 

Đọc thêm: The Merge làm Ethereum dễ bị xâm nhập hơn?

RELEVANT SERIES