Google Trends Cho Thấy Mùa Altcoin đã đến

Dữ liệu tìm kiếm Google nói lên điều gì?

Từ sau khi BTC vượt đỉnh cũ $20,000 và còn tiếp tục tăng giá lên hơn $40,000; các altcoin đã trở lại sau một “kỳ nghỉ đông” của tiền điện tử. 

Lần đầu sau 3 năm, ETH vượt đỉnh cũ $1,400 và theo sau là rất nhiều token đang tăng trưởng.

Xác nhận thêm một lần nữa là mùa altcoin đang đến với chúng ta, tín hiệu bởi dữ liệu tìm kiếm Google Trends với từ khoá “Mua tiền điện tử” đã vượt qua lượt tìm kiếm từ khoá “Mua Bitcoin”. Đây là lí do giải thích cho sự tăng trưởng của altcoin và thực tế đây mới chỉ là bắt đầu.

Sự quan tâm đang rời xa Bitcoin.

Sau khi sự sáng tạo của Satoshi Nakamoto bắt đầu thành công, các nhà phát triển có cùng chí hướng phải làm việc để đưa tầm nhìn của riêng họ về blockchain và tiền điện tử đến với thế giới.

Theo tính toán của CoinMarketCap, có hơn 8000 altcoin  đang được giao dịch hiện nay. Bên cạnh Bitcoin, Ethereum là altcoin top 1. Các nhà đầu tư đang xem xét các tài sản vượt qua hai tài sản hàng đầu này trên Google Trends.

Sự tìm kiếm “Mua Bitcoin” từ lâu đã dẫn đầu, tuy nhiên sau đợt bơm Doge gần đây thì mùa altcoin dường như đã bắt đầu.

Hiện nay, từ khoá “Mua tiền điện tử” đã thống trị danh sách từ khóa tìm kiếm thị trường tiền điện tử trong danh sách chỉ số theo dõi của gã khổng lồ.

Bản thân Google Trends cho biết Bitcoin đang bắt đầu giảm giá một cách từ từ thậm chí có thể là bắt đầu cho một sự giảm giá dài hạn. Bây giờ” mua tiền điện tử” đang nở rộ bên cạnh sự quan tâm với Bitcoin, và cũng có thể coi như đây là một chỉ báo về những gì sắp xảy ra?

hình ảnh hKD fMk8 t5 OjQzQuAwSuW6mN3Rcsc2zPSYqq92HfJ xQQ8oS58phZftRbxyHdOxBTgj2Pk6oamofzh0P9AXxEapl5mZsoKXMv3v4nHop3pk ihdt 2LYlt49L3LbICpqYnyfVj Google Trends cho thấy Mùa Altcoin đã đến
Source: Google Trends

Rủi ro khi đầu tư tiền điện tử?

Hãy cẩn thận nếu bạn “Mua tiền điện tử”, các loại tiền thay thế đem theo rất nhiều rủi ro. Sự hấp dẫn từ việc tìm kiếm “Bitcoin” tiếp theo này và động lực là bạn sẽ không phải trả $42,000 cho một Bitcoin. Trong mùa altcoin trước, những token được bơm 1,000% trở lên trong một ngày không phải là hiếm. Số tiền kiếm được đã mang lại cho hàng nghìn nhà đầu cơ, những người đổ xô vào các sàn giao dịch như Binance, Coinbase…

Đối với những người đang xem xét việc “sổ xố” một vài đồng altcoin bất kỳ trên thị trường bên cạnh ethereum, hãy chắc chắn bạn đang có một chiến lược cụ thể. Mặc dù đỉnh điểm của sự điên cuồng hiện tại có thể không ở đâu xa, và có thể, chỉ khi bạn đã mất tất cả mới nhận ra sự thật này.

Những người mua trong giai đoạn cuối của Fomo đã phải giữ những hối hận trả giá bằng tiền trong 3 năm qua. Thậm chí, một số đồng coin có sự bùng nổ về giá gần đây cũng vẫn chưa thể nào trở về ATH của chúng. Ngay kể như ethereum có giá trị và tính ứng dụng cao trong thị trường cũng mới đạt lại mức ATH cách đây không lâu.

Cơ quan quản lý sẽ là trọng tài?

Rủi ro trên toàn thị trường đang lên cao bởi sự đối đầu giữa Main Street và Wall Street, các cơ quan quản lý rất có thể sẽ đứng ra với vai trò là trọng tài. Phản ứng này có thể gây ra tác hại rất lớn với các tài sản đầu cơ như altcoin, vì vậy, hãy “mua tiền điện tử” một cách thận trọng.

Xem thêm video về Google Trend báo hiệu mùa Altcoin
Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 2 ]

Write A Comment