Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Hạ Viện Mỹ có thể bỏ phiếu lật ngược quyết định của Tổng thống Biden về SAB 121

Quyết định phủ quyết gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ Joe Biden đối với Hướng dẫn Kế toán Nhân viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ số 121 (SAB 121) có thể bị Hạ viện lật ngược vào tuần tới.
Avatar
Michael
Published Jul 07 2024
Updated Jul 07 2024
3 min read
hạ viện mỹ có thể lật ngược sab 121

SAB 121 là một quy định được đề xuất yêu cầu các tổ chức báo cáo với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) nắm giữ tiền điện tử phải ghi nhận các khoản nắm giữ đó trên bảng cân đối kế toán của họ.

Quy định này hiện đang nằm trong danh sách dự luật có thể được xem xét của Hạ viện theo lịch làm việc hàng tuần do Lãnh đạo Đa số Hạ viện Steve Scalise công bố.

Hạ viện có nghĩa vụ hiến định phải bỏ phiếu để lật ngược hoặc giữ nguyên quyền phủ quyết của tổng thống, vì vậy họ phải bỏ phiếu lại. Cuộc bỏ phiếu có thể diễn ra vào thứ ba, ngày 09/07 hoặc thứ tư, ngày 10/7.

hướng dẫn kế toán số 121
Hướng dẫn Kế toán Nhân viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ số 121

Nghị quyết lật ngược quy định SAB 121 của SEC đã nhận được sự ủng hộ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Hạ viện (228 phiếu thuận - 182 phiếu chống) và Thượng viện (60 phiếu thuận - 38 phiếu chống) vào tháng 5 trước khi bị Biden phủ quyết vào cuối tháng đó.

Những người phản đối cho rằng SAB 121 sẽ ngăn cản các ngân hàng Mỹ lưu ký các sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử trên quy mô lớn, có khả năng tạo ra "rủi ro tập trung" bằng cách trao quyền kiểm soát nhiều hơn cho các tổ chức phi ngân hàng.

Tuy nhiên, cần có hai phần ba số phiếu tán thành từ cả Hạ viện và Thượng viện để lật ngược quyền phủ quyết của Biden.

advertising

Chỉ có 55.6% và 61.2% thành viên Hạ viện và Thượng viện đã bỏ phiếu cho nghị quyết này vào tháng 5, đồng nghĩa với việc cần có thêm sự ủng hộ từ đảng Dân chủ trong lần này.

"Con đường phía trước còn nhiều trở ngại nhưng không phải là không thể, nhất là khi dự luật FIT đã nhận được sự ủng hộ của cả hai đảng," Alexander Grieve, người phụ trách các vấn đề chính phủ tại công ty đầu tư tiền điện tử Paradigm, giải thích.

alexander chia sẻ
Alexander Grieve, người phụ trách các vấn đề chính phủ tại Paradigm chia sẻ. Nguồn: X

Đạo luật Đổi mới và Công nghệ Tài chính cho Thế kỷ 21 (FIT), nhằm mục đích làm rõ cách thức các nhà quản lý hàng hóa và chứng khoán của Hoa Kỳ xử lý các vấn đề liên quan đến tiền điện tử, đã được Hạ viện thông qua với tỷ lệ 279 phiếu thuận - 136 phiếu chống vào tháng Năm.

Trong khi đó, Biden và ứng cử viên của Đảng Cộng hòa Donald Trump tiếp tục tăng cường nỗ lực vận động tranh cử trước thềm cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 vào tháng 11. Cả hai ứng cử viên đều đã chú ý hơn đến các vấn đề liên quan đến tài sản kỹ thuật số trong những tháng gần đây, đây là một diễn biến tích cực đối với ngành. 

"Mặc dù ở các mức độ khác nhau, cả lập trường ban đầu của Biden và Trump về tiền điện tử đều đã có những thay đổi tích cực theo hướng có lợi cho chúng ta trong năm ngoái. Chúng ta nên tiếp tục xây dựng dựa trên tiến bộ đó bằng các nỗ lực giáo dục và chính trị của mình."
Kerri Langlais, giám đốc an ninh tại công ty khai thác Bitcoin TeraWulf chia sẻ

Đọc thêm: Độ khó đào Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 03/2024

RELEVANT SERIES