thumbnail

Gần đây, Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc - Han Dong-hoon đã có mặt tại New York để thảo luận về việc 2 quốc gia có thể hợp tác trong các cuộc điều tra liên quan đến tội phạm tài chính, đặc biệt là tội phạm liên quan đến tiền điện tử.

Theo thông tin từ tờ báo địa phương, vào ngày 6/7, Hoon đã gặp Andrea M. Griswold và Scott Hartman. Cả 2 đều là thành viên của Lực lượng Đặc nhiệm Chứng khoán và Hàng hóa tại Văn phòng Luật sư Mỹ.

Bộ trưởng Tư pháp Han Dong-hoo gặp gỡ các quan chức công tố Mỹ. Nguồn: Yna

Hai bên đã thảo luận về các cách thức trao đổi thông tin và tăng cường hợp tác để đảm bảo hành động kịp thời khi các vụ gian lận chứng khoán liên quan đến thị trường tài sản kỹ thuật số ngày càng gia tăng. 

Hai bên được cho là đã đồng ý chia sẻ dữ liệu điều tra mới nhất của họ về Terra-LUNA - dự án tiền điện tử đang được điều tra ở cả hai quốc gia.

Vụ sập Terra trị giá 40 tỷ USD đã thu hút sự giám sát pháp lý từ cả hai quốc gia. Gần đây, Mỹ đã mở cuộc điều tra mới đối với Do Kwon - Đồng sáng lập, Giám đốc Điều hành Terra. Trong khi đó, các công tố viên Hàn Quốc đang xem xét một số cáo buộc bao gồm gian lận, thao túng thị trường và trốn thuế của Do Kwon.

Sự hợp tác giữa hai quốc gia được cho là sự hợp tác đầu tiên. Vì trong thời gian gần đây, tội phạm liên quan đến tiền điện tử đã trở thành tâm điểm của các cơ quan quản lý. Hàn Quốc đã nổi lên là một trong những quốc gia nghiêm ngặt nhất về các quy định liên quan đến tiền điện tử. Yêu cầu người dùng phải KYC tài khoản và các nguyên tắc chống rửa tiền (AML).

Terra đã thúc đẩy các nhà lập pháp Hàn Quốc thành lập một ủy ban giám sát tiền điện tử mới để đánh giá các dự án mới được list trên các sàn giao dịch. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng sự sụp đổ của UST sẽ khiến các nhà quản lý ưu tiên các stablecoin tập trung hơn các stablecoin thuật toán.

Do thiếu các quy định rõ ràng về tiền điện tử, việc theo dõi và truy tố những tội phạm về tiền điện tử (thường liên quan đến các giao dịch xuyên biên giới và rửa tiền) ngày càng trở nên khó khăn và phức tạp.

0
0
icon0
iconicon