icon
logo
logocoin98Logo
logo

Hành trình bán token "gian nan" của Lido Finance

05/08/22
15:45
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ

Ngày 5/8, Lido Finance , giao thức staking hàng đầu trên Ethereum cuối cùng đã thông qua quyết định bán 2% tổng token cho các nhà đầu tư, trong đó có Dragonfly Capital.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), quyết định bán token là một phần kế hoạch đa dạng hóa kho bạc của Lido. Dự án mong muốn bán 20 triệu token LDO nằm trong treasury cho nhà đầu tư để thu lại stablecoin nhằm trang trải chi phí hoạt động trong 2 năm tới. Trong đó, một nửa số lượng token bán ra sẽ được Dragonfly Capital mua lại. 

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên Lido Finance đưa ra đề xuất này. Ngày 25/7, dự án đã có giới thiệu đề xuất bán token tương tự. Trong đề xuất này, Lido đề nghị bán 20 triệu LDO token với giá bán 1.452153 USD/LDO, được tính trung bình trong 7 ngày trước thời điểm snapshot biểu quyết. Với thương vụ này, Lido Finance sẽ thu về hơn 29 triệu USD DAI. 

community lockup
Cộng đồng phản đối đề xuất mở khóa token

Tuy nhiên, đề xuất này đã vấp phải sự phản đối của cộng đồng dự án. Nhiều người hold LDO đặt ra câu hỏi tại sao bán hàng triệu token cho nhà đầu tư mà không có thời gian khóa. 

Sau đó, như nhiều dự đoán, đề xuất đầu tiên không thể thông qua cuộc bỏ phiếu của tổ chức Lido DAO. Khi có tới 600 thành viên với 43 triệu token LDO bỏ phiếu chống lại đề xuất này, chiếm 66% phiếu bầu.

lido vote
Kết quả lần đề xuất đầu tiên

Không từ bỏ, ngày 27/7, Lido DAO tiếp tục đưa ra đề xuất bán LDO token thứ hai. Trong đợt này, dự án đồng ý bán LDO token với giá được tính theo phương pháp TWAP, nghĩa là giá được tính trung bình 7 ngày trước khi đề xuất được thông qua.

Tuy nhiên, trong lần này, Lido đã bổ sung thêm điều khoản khóa token của nhà đầu tư trong 1 năm. Ngoài ra, đề xuất này cũng bổ sung khả năng cho phép Dragonfly có thể rút khỏi thương vụ nếu giá LDO vượt quá 2.25 USD. 

proposal ldo
Lido DAO thông qua đề xuất thứ hai

Với thay đổi để đáp ứng ý kiến từ cộng đồng, đề xuất thứ 2 đã ngay lập tức được thông qua với 99% đồng thuận.

result proposal lido
Dragonfly vẫn thực hiện giao dịch

Mặc dù, giá LDO đã tăng khá nhiều kể từ thời điểm đưa ra đề xuất khiến giá cuối cùng trong thương vụ là 2.427232 USD. Tuy nhiên, Dragonfly vẫn mua lại toàn bộ 10 triệu token LDO.

Những động thái này của Lido Finance cho thấy họ đang rất cần vốn vào thời điểm hiện tại. Trong quá khứ, Lido Finance đã từng đề xuất bán 10,000 ETH để quy ra stablecoin với lý do tương tự tuy nhiên đề xuất này đã bị cộng đồng từ chối.

0
0
icon0
iconicon