thumbnail

Land to Empire - game play-to-earn trên NEAR ra mắt Mainnet

Ngày 02/02/2022 Near Protocol thông báo trên tweet về Land to Empire - một trò chơi play-to-earn trên NEAR ra mắt Mainnet. 

  • Regular land với giá 8 Near (~ $90).
  • Cơ hội để mua premium land với giá 16 Near (~ $180)
  • Nếu không có vốn, người chơi có thể chọn chế độ rent-to-play với giá $0.

Số liệu on-chain

Тotal value locked (TVL) - tổng lượng giá trị tài sản bị khóa trên hệ sinh thái NEAR tăng trưởng nhanh chóng. Dẫn đầu là Trisolaris với 370 triệu đô, xếp thứ hai là Ref Finance với 60 triệu đô.

Sau khi đạt ATH vào ngày 16/01/202 với hơn 1.77 triệu giao dịch thì đến thời điểm viết bài con số này đã giảm trở lại và dao động ở mức trung bình 500,000 đến 700,000 giao dịch mỗi ngày.

Lượng giao dịch Near tuần qua. (Nguồn: explorer.near.org)

Khi thị trường điều chỉnh, số lượng New account và active account của NEAR được duy trì ở mức thấp.

Số lượng New account của NEAR. (Nguồn: explorer.near.org)

 

Số lượng active account của NEAR. (Nguồn: explorer.near.org)

Phân tích kĩ thuật

Giá NEAR ở thời điểm viết bài là $10.87 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 572 triệu đô, giảm 3.38% trong 24 giờ qua. Xếp thứ 23 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 6.85 tỉ đô. Lượng cung lưu hành là khoảng 630 triệu NEAR và lượng cung tối đa là 1 tỉ NEAR.

Ở khung D, NEAR đang di chuyển ở xu hướng tăng và hồi về đường xu hướng. Trong tuần qua NEAR không có biến động mạnh hầu như ở trạng thái sideways. Tính đến thời điểm viết bài, NEAR đã chia 2 so với ATH. Về chỉ báo:

  • Sonic R: NEAR đang hồi về đường EMA200 (hồng) và đang sideways quanh đường EMA89 và EMA200.
  • RSI: đường RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50 - chưa có tín hiệu tăng trở lại.

=> NEAR chưa có dấu hiệu tăng giá rõ ràng ở giai đoạn này nhưng lực bán mạnh đã không còn.

Chart NEAR/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, NEAR đang điều chỉnh trong mô hình tam giác sau giai đoạn giảm mạnh từ ATH. Hiện NEAR đang bị cản bởi các đường EMA của chỉ báo Sonic R. Vì thế bạn nên hạn chế giao dịch ở vùng này.

Chỉ báo RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50 - chưa xuất hiện tín hiệu phân kỳ tăng trở lại. Để xác nhận xu hướng tăng quay trở lại, NEAR cần break cạnh trên của mô hình này và nằm trên các đường EMA.

Chart NEAR/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng D: Tăng
  • Kháng cự: $11.8 - $13.3 - $20.8 - $30.1
  • Hỗ trợ: $9.5 - $7.7

Hiện NEAR đang nằm trong mô hình tam giác. Để an toàn bạn nên chờ NEAR break cạnh trên của mô hình hoặc đóng nến trên kháng cự $11.8 mới xem xét vào lệnh. Với những bạn sợ bỏ lỡ cơ hội có thể gom một ít ở vùng này. Trong trường hợp NEAR tiếp tục giảm thì đón ở $9.5 - $7.7. Sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. TP kì vọng: $20.8 - $30.1.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Hợp tác với Circle USD có giúp Solana Pay cạnh tranh với Visa & Mastercard?

0
0
icon0
iconicon