Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Hồng Kông chính thức được giao dịch ETF Bitcoin và Ethereum giao ngay

Quỹ ETF Bitcoin và Ethereum giao ngay tại Hồng Kông đã chính thức bắt đầu giao dịch vào ngày 30/04/2024 theo đúng kế hoạch từ đầu tháng. Các quan chức tại Hồng Kông kỳ vọng việc phát hành ngày đầu tiên sẽ vượt 300 triệu USD khối lượng giao dịch.
Amber avatar
Hunt
2 min read
Published Apr 30 2024
Updated May 22 2024
hồng kông cho phép giao dịch etf bitcoin và eth

Quỹ ETF Bitcoin và Ethereum giao ngay được mong đợi tại Hong Kong đã chính thức bắt đầu giao dịch vào ngày 30/04/2024. Giờ đây, mọi ánh mắt đều đổ dồn vào sản phẩm này và tác động tiềm năng mà nó có thể mang lại cho ngành crypto ở Hồng Kông và Trung Quốc.

Các nhà đầu tư tại Trung Quốc không được phép đầu tư vào các sản phẩm này, ngoại trừ những người có giấy phép cư trú tại Hồng Kông. Các quan chức đã kỳ vọng mức phát hành ngày đầu tiên sẽ đạt 300 triệu USD khối lượng giao dịch, cao hơn nhiều so với 125 triệu USD được ghi nhận tại Mỹ vào ngày 11/01/2024 - ngày đầu tiên ETF Bitcoin chính thức được giao dịch.

ETF Bitcoin và Ethereum giao ngay này đã được cấp phép vào đầu tháng 04/2024 tại Hồng Kông và ra mắt trong cùng năm với các Quỹ ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên của Mỹ hồi tháng 01. 

giá btc
Hiện tại BTC đang được giao dịch ở mức 63,700 USD. Nguồn: TradingView

Tính đến năm 2024, BTC đã đạt đến mức ATH với giá trị vượt qua 73,737 USD. Phần lớn việc tăng giá này đều là do sự phát triển mạnh mẽ của các Bitcoin ETF giao ngay.

advertising

Sự phát triển ngày càng mạnh của các quỹ ETF đánh dấu một khoảnh khắc quan trọng cho ngành crypto khi nó tiếp tục duy trì đà tăng trưởng. Hồng Kông còn đi trước một bước khi đồng loạt phê duyệt cả ETF Ethereum giao ngay, trong khi Mỹ chỉ mới phát hành ETF Bitcoin spot.

China Asset Management, Bosera Asset Management và Harvest Global Investments là ba công ty phát hành các ETF Bitcoin và Ethereum được cấp phép đầu tiên tại Hồng Kông. Trong số đó, China AMC - chi nhánh của China Asset Management tại Hồng Kông là công ty lớn nhất, họ có 15 quỹ ETF tại Hồng Kông với hơn 3.6 tỷ USD tài sản đang quản lý.