thumbnail

Theo Bloomberg, sàn giao dịch tiền điện tử Huobi đóng cửa cơ sở hoạt động tại Thái Lan vào 1/7 sau khi chính quyền địa phương thu hồi giấy phép kinh doanh của công ty này. 

Trong thông báo gần đây trên website, nền tảng sàn giao dịch Huobi tại Thái Lan sẽ ngưng hoạt động “vĩnh viễn” từ ngày 1/7. Huobi Thái Lan sẽ không còn bất kỳ kết nối hay liên kết với Huobi Group sau khi đóng cửa. 

Các dịch vụ mà Huobi đã cung cấp tại quốc gia này bao gồm giao dịch hai đồng tiền điện tử Bitcoin và Ethereum.

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Thái Lan đã thu hồi giấy phép của sàn giao dịch crypto sau khi công ty này thất bại trong việc xây dựng hệ thống và nhân sự phù hợp với các quy định tại quốc gia này. 

Công ty này cũng nhận kết quả tương tự với SEC (Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ) từ tháng 9 năm 2021. 

“Chúng tôi đang cố gắng hết sức để liên hệ các người dùng rút tài sản khỏi nền tảng. Tuy nhiên, vẫn còn lại một phần nhỏ người dùng.”, đại diện của Huobi cho biết. 

Vào tháng 12 năm 2021, Huobi thông báo dừng tất cả hoạt động tại Trung Quốc trong bối cảnh Chính phủ quốc gia này siết chặt các hoạt động giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

 “Để tuân thủ luật pháp và quy định, Huobi Global đã đóng cổng đăng ký cho người dùng ở Trung Quốc và sẽ dần gỡ bỏ các tài khoản hiện tại ở quốc gia này trước ngày 31 tháng 12.”, người đại diện Huobi cho biết.

Huobi đã từng là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Trung Quốc với trụ sở tại Bắc Kinh. Tuy nhiên vì nhiều lý do, hoạt động của sàn giao dịch ngày càng bị giới hạn ở nhiều quốc gia. Hiện tại, Huobi đang đứng thứ 4 về khối lượng giao dịch trong số các sàn giao dịch.

Khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch tập trung (Nguồn: CoinGecko)

Các sàn giao dịch đang phải xoay sở để phù hợp với luật pháp của từng quốc gia. Changpeng, nhà sáng lập của sàn giao dịch lớn nhất thế giới đã đi vòng quanh thế giới để phổ cập tiền điện tử đến với các quốc gia trên thế giới.

0
0
icon0
iconicon