thumbnail

Ngày 8/10, sàn giao dịch Huobi Global thông báo bán lại hầu hết cổ phần cho công ty đầu tư About Capital Management có trụ sở tại Hồng Kông. 

Theo bài đăng trên blog (tại đây), quá trình chuyển nhượng quyền sở hữu sẽ không tác động đến bất kỳ hoạt động cốt lõi nào của nền tảng giao dịch này. Huobi cho biết sàn sẽ tập trung vào mục tiêu mở rộng dịch vụ ra toàn cầu. 

Cụ thể, kế hoạch sắp tới của sàn giao dịch này bao gồm thành lập ban cố vấn chiến lược toàn cầu, được dẫn dắt bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành và tạo ra quỹ dự phòng rủi ro. 

Hiện tại, các điều khoản về vấn đề tài chính trong thỏa thuận mua lại giữa Huobi  và About Capital vẫn chưa được tiết lộ. 

Huobi Global là một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới và thuộc top 10 sàn có volume giao dịch lớn nhất. Huobi từng là nền tảng giao dịch lớn nhất Trung Quốc với hơn 20 triệu người dùng. 

Tin tức được đưa ra sau nhiều tháng nhà sáng lập Huobi, Leon Li đăng tin bán lại gần 60% cổ phần của mình với giá 3 tỷ USD. Như MarginATM đưa tin (tại đây), ngày 12/8, Founder của Huobi đang đàm phán với một số nhà đầu tư để bán phần lớn cổ phần tại sàn giao dịch này. “Ông trùm tiền mã hóa” người Trung Quốc đang có buổi nói chuyện với một loạt nhà đầu tư để tìm cách bán 60% cổ phần công ty Huobi, mà ông ấy nắm giữ từ khi sáng lập 10 năm về trước. 

Cuối tháng 8, tin đồn CEO FTX, Sam Bankman-Fried mua lại sàn Huobi rộ lên khiến cộng đồng xôn xao. Tuy nhiên, sau đó Sam lên tiếng khẳng định rằng ông không có ý định mua Huobi Global. 

giá ht
Chart HT/USD trên FTX. Nguồn: TradingView.

Sau tin tức về thương vụ mua lại, giá token HT của Huobi được giao dịch quanh mức 4.36 USD trong sáng ngày 8/10, theo TradingView. 

Đọc thêm: CEO FTX "lên tiếng" về kế hoạch mua lại Huobi Global. 

0
0
icon0
iconicon