Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Huobi mua lại sàn giao dịch Bitex của Mỹ Latinh

Vào ngày 26/5, Huobi Global đã thông báo mua lại sàn giao dịch của Bitex nhằm mở rộng thị trường hơn nữa tại khu vực Mỹ Latin.
Avatar
quynhnguyen
Published May 26 2022
Updated Sep 20 2022
2 min read
thumbnail

Vào ngày 26/5, Huobi Global đã thông báo về thương vụ mua lại sàn giao dịch Bitex có trụ sở tại Mỹ Latinh trong một thỏa thuận với các điều khoản bí mật.

Bitex là một nền tảng giao dịch tiền điện tử được thành lập vào năm 2014. Sàn này hiện hoạt động tại các khu vực bao gồm Argentina, Chile, Paraguay và Uruguay. Theo báo cáo đưa ra cho biết sàn Bitex sẽ gia nhập vào nền tảng của Huobi Global nhưng vẫn giữ thương hiệu và quản lý của riêng mình.  

Theo dữ liệu từ trang web của sàn giao dịch này cho thấy sàn hiện hỗ trợ ít nhất 15 loại tiền điện tử. Trong đó bao gồm stablecoin của Tether (USDT), DAI và USD Coin (USDC). Ngoài ra, Bitex cũng hỗ trợ thêm một số loại tiền tệ fiat có thể kể đến như đồng USD, đồng peso của Argentina, Chile và Uruguay, guaraní của Paraguay và sol của Peru.

“Bitex được thành lập để bảo vệ giá trị đồng tiền của người dùng. Nhất là trong bối cảnh khủng hoảng tài chính lớn ở Mỹ Latinh, điều đó là hoàn toàn cần thiết”, Giám đốc Điều hành Bitex - Francisco Buero cho biết trong thông báo mới đây.  

"Quan hệ đối tác với Huobi Global sẽ không chỉ hỗ trợ việc mở rộng của chúng tôi mà còn giúp sàn phục vụ khách hàng tốt hơn. Đồng thời Bitex sẽ cho phép họ tiếp cận với nhiều loại tài sản kỹ thuật số hơn trên nền tảng của Huobi Global." ông Buero nhấn mạnh thêm. 

Trên thực tế, sàn Huobi lần đầu tiên gia nhập vào thị trường Argentina dưới tên thương hiệu của mình là vào năm 2019. Tại thời điểm đó, sàn giao dich này đã cung cấp các cặp giao dịch BitcoinUSDT, hỗ trợ chuyển đổi đồng peso với các tài sản tiền điện tử cho người dân địa phương. 

Năm ngoái, Huobi cũng đã thêm năm phương thức thanh toán để giao dịch crypto từ các tổ chức tài chính Argentina. Trong đó có bao gồm cả các ngân hàng lớn như Santander Río và Banco Galicia.

RELEVANT SERIES