Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Huobi và Poloniex công bố quan hệ đối tác chiến lược

Sau loạt tin đồn về việc sáp nhập, Huobi và Poloniex, hai sàn giao dịch thuộc sở hữu của Justin Sun thông báo hợp tác cùng phát triển HT coin và chia sẻ thanh khoản. Đồng thời Huobi sẽ xem xét niêm yết một số dự án trên Poloniex.
Avatar
quynhnguyen
Published Dec 01 2022
Updated Dec 02 2022
3 min read
thumbnail

Sau loạt tin đồn về việc sáp nhập, Huobi và Poloniex, hai sàn giao dịch thuộc sở hữu của Justin Sun thông báo hợp tác cùng phát triển HT coin và chia sẻ thanh khoản. Đồng thời Huobi sẽ xem xét niêm yết một số dự án trên Poloniex. 

Ngày 30/11, Huobi và Poloniex công bố quan hệ đối tác chiến lược dù trước đó có tin đồn cho rằng hai sàn giao dịch sẽ được sáp nhập lại thành một.

Theo đó, với quan hệ hợp tác lần này, Huobi và Poloniex sẽ đồng phát triển hệ sinh thái HT coin, chia sẻ thanh khoản và bảo đảm những tuân thủ pháp lý trên toàn cầu. Đồng thời, từ tháng 12, ban cố vấn của Huobi sẽ đánh giá tất cả các dự án của Poloniex. Sàn giao dịch cho biết những dự án hoạt động hiệu quả có khả năng sẽ được list trực tiếp lên Huobi.

Trước đó, tin đồn về hai sàn giao dịch thuộc sở hữu của Justin Sun bắt đầu xuất hiện từ ngày 25/11. Thời điểm đó, cộng đồng đều xôn xao về màn sáp nhập của Huobi và Poloniex. Tuy nhiên, sau đó Huobi đã lên tiếng phủ nhận tin tức này là không có thật vì hiện hai sàn giao dịch đều đang hoạt động độc lập.

Trong 2022, Huobi đã chứng kiến nhiều thay đổi. Vào hồi tháng 6, nền tảng này đã ra mắt quỹ đầu tư mới có tên gọi Ivy Blocks với số tiền trị giá 1 tỷ USD. Đến tháng 8, đồng sáng lập Huobi, Leon Li thông báo bán lại 3 tỷ USD cổ phần của mình. Không lâu sau đó, gã khổng lồ About Capital (có trụ sở tại Hồng Kông) đã mua lại sàn giao dịch này vào đầu tháng 10. 

founder huobi
Founder Huobi từng rao bán phần lớn cổ phiếu của mình tại Huobi.

Bước sang tháng 11, Huobi phủ nhận thông tin hàng loạt nhân sự và lãnh đạo công ty bị sa thải. Mới đây, sàn đã đổi thương hiệu từ Huobi Global thành Huobi. Hiện nền tảng này đang có kế hoạch chuyển trụ sở chính sang Cộng hòa Dominica.

Trong khi đó, Poloniex từng nộp phạt 10 triệu USD cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ vì bị cáo buộc giao dịch chứng khoán chưa đăng ký vào 2021. Vào hồi tháng 6, sàn giao dịch cũng đã bị các nhà quản lý tại Hàn Quốc chặn hoạt động. Sàn giao dịch này dường như từng dính vào một số lùm xùm với cơ quan quản lý.

Đọc thêm: Huobi bác bỏ tin đồn hợp nhất với Poloniex.

RELEVANT SERIES